ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

พบศพนักเขียนอิสระ ลอยอืดลำน้ำโขง

1.46K 70
พบศพนักเขียนอิสระลอยอืดลำน้ำโขง

บึงกาฬ พี่สาวและเพื่อนๆในแฟนเพจ รุดดูศพชายลอยอืดลำน้ำโขง ยันเป็นนักเขียนอิสระ "ทัศนัย ไชยพันธ์" น้องชายของตน

จากกรณีพบศพชายไทยอายุประมาณ 30 ปี รูปร่างท้วมผิวขาวสูงประมาณ 160 เซนติเมตร สวมกางเกงขาสั้นสีดำ เสื้อยืดแขนสั้นคอกลมสีเขียวมีคำว่า Wisconsin ที่หน้าอก ใส่กางเกงในสีดำยี่ห้อ JD MEN ที่ข้อมือด้านซ้ายสวมสายรัดข้อมือสีดำกับสีเหลืองอย่างละเส้น สวมรองเท้ากีฬาสีแดง-ดำคาดขาว ยี่ห้ออาดิดาส ไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้ายใดๆ ตามร่างกาย ศพเริ่มส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3-4 เหตุเกิดเมื่อเช้าวันที่ 19 ส.ค.60 ที่ริมโขงท้ายหมู่บ้านท่าไคร้ หมู่ที่ 5 ต.บึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีนี้เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 25 ส.ค. นางทัศนีย์ ไชยพันธ์ อายุ 50 ปี พร้อมเพื่อนๆในแฟนเพจ "ทัศน์ ไชย์" ได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ชลธี เสาศิริ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองบึงกาฬ เจ้าของคดีพบศพชายไทยนิรนามแต่งกายดูดีลอยอืดมาติดตลิ่งโขงบ้านท่าไคร้ พื้นที่ อ.เมืองบึงกาฬ เพื่อขอดูศพที่เก็บไว้ใน รพ.บึงกาฬ ว่าจะใช่ศพของนายทัศนัย ไชยพันธ์ อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 99/1 หมู่ 2 ต.ริมใต้ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ หรือไม่ ซึ่งเป็นน้องชายมีอาชีพเป็นนักเขียนอิสระ เขียนนิยาย เรื่องสั้น

หลังจากเจ้าหน้าที่เปิดให้ดูเสื้อสีเขียวเขียนคำว่า Wisconsin ที่หน้าอก รองเท้ากีฬาสีแดง-ดำ คาดขาว ยี่ห้ออาดิดาส ถึงกับปล่อยโฮขาอ่อน เพื่อนๆ ต้องเข้ามาช่วยพยุงตัว จากนั้นขอดูที่นิ้วโป้งเท้าด้านซ้ายซึ่งมีแผลปูดเนื่องจากโรคเก๊า ยืนยันแน่ชัดว่าเป็นนายทัศนัย น้องชายของตนแน่นอน ซึ่งได้มาท่องเที่ยวและหาเก็บรวบรวมข้อมูลเพื่อประกอบในการเขียนหนังสือของตนอยู่ในพื้นที่จังหวัดหนองคายและนครหลวงเวียงจันทน์ โดยได้เข้าพักในมัดหมี่เกสเฮาส์เขตเทศบาลเมืองหนองคาย เข้าพักในวันที่ 14 ส.ค. และจะเช็คเอาท์ออกจากที่พักในเช้าวันที่ 16 ส.ค. และในคืนวันที่ 15 ส.ค.ได้ไปรับประทานอาหารอยู่ที่ร้าน "ครัวเคียงโขง" ในเขตเทศบาลเมืองหนองคายเช่นกัน และเวลาประมาณ 20.35 น. นายทัศนัย ได้ไลฟ์โพสต์บนเฟสบุ๊กครั้งสุดท้ายกับแฟนเพจ "ทัศน์ ไชย์" ก่อนจะสัญญาณขาดหายไป และไม่ได้กลับเข้าที่พักมัดหมี่เกสเฮาส์ที่เช่าและจ่ายเงินไว้ล่วงหน้า 2 คืนอีกเลย

ต่อมาวันที่ 20 ส.ค. นางจีราวัจน์ ไรท์ อายุ 57 ปี เจ้าของมัดหมี่เกสเฮาท์ หมู่ 3 ชุมชนหายโศก ต.ในเมือง อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย เข้าพบ ร.ต.อ.กฤษณะ ธรรมจิตร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองหนองคาย เพื่อแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน ว่านายทัศนัย หรือต๋อม ไชยพันธ์ นักเขียนเรื่องสั้นชื่อดัง "มะม่วง" ชาวเชียงใหม่ ได้หายตัวไปตั้งแต่คืนวันที่ 15 ส.ค. โดยไม่กลับมาเช็คออกจากห้องพักและนำสิ่งของกระเป๋าเดินทางออกไป ซึ่งมีความจำเป็นจะให้คนอื่นเช่าห้องต่อ พร้อมกับแจ้งให้ญาติๆ ทราบว่าหายออกจากที่พักไป

ด้าน พ.ต.อ.อนุกูล ดาวลอย ผกก.สภ.เมืองบึงกาฬ เปิดเผยว่าญาติผู้ตายยังติดใจในประเด็นการทำให้เสียชีวิต จึงได้ติดต่อไปยังแผนกนิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ขอนแก่น เพื่อจะส่งศพไปผ่าพิสูจน์ให้ละเอียดหายข้อข้องใจในเย็นวันนี้ว่าได้เสียชีวิตก่อนจมน้ำหรือจมน้ำค่อยเสียชีวิต หลังจากทราบผลแล้วและยังติดใจอยู่ก็จะเป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ที่จะต้องดำเนินการสอบสวนสืบสวนหาข้อเท็จจริง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend