ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

คู่แฝด "รติวัฒน์" ครองแชมป์ชายคู่ซีเกมส์ สมัย 6 เผยยังเล่นไหวอยู่

1.66K 401
คู่แฝด รติวัฒน์ ครองแชมป์ชายคู่ซีเกมส์ สมัย 6 เผยยังเล่นไหวอยู่

"ต้น" สนฉัตร และ "ต้อง" สรรค์ชัย รติวัฒน์ นักหวดแฝดไทยจอมเก๋าวัย 35 ปียังแจ๋ว คู่มือวางอันดับ 1 อาศัยความเก๋าเอาชนะคู่จากฟิลิปปินส์ คว้าเหรียญทองสมัยที่ 6 เผยสภาพร่างกายยังไหว เล่นต่อได้เรื่อย ๆ

การแข่งขันเทนนิสในซีเกมส์ 2017 รอบชิงชนะเลิศ ที่ศูนย์กีฬาเทนนิสแห่งชาติมาเลเซีย ประเภทชายคู่ "ต้น" สนฉัตร และ "ต้อง" สรรค์ชัย รติวัฒน์ นักหวดแฝดไทยจอมเก๋าวัย 35 ปี คู่มือวางอันดับ 1 และดีกรีแชมป์ 5 สมัย ควงแร็กเก็ตลงสนามต้องออกแรงเหนื่อยจนถึงซุปเปอร์ไทเบรก ก่อนอาศัยลูกเก๋าไล่หวดเบียดเอาชนะ ฟรานซิส อัลคานทาร่า และรูเบน กอนซาเลซ คู่มือวางอันดับ 2 จากฟิลิปปินส์ 2-1 เซต 6-4, 2-6 และซุปเปอร์ไทเบรก 10-7 ส่งผลให้สนฉัตร และสรรค์ชัยครองแชมป์ชายคู่สมัยที่ 6 และเป็นการคว้าแชมป์ซีเกมส์สมัยที่ 12 ของนักเทนนิสชายคู่ไทย ขณะที่คู่ฟิลิปปินส์คว้าเหรียญเงิน ส่วนเหรียญทองแดงร่วม นักหวดชายคู่ไทย "พ้ง" กิตติพงษ์ วชิรมโนวงศ์-"จูเนียร์" วิชยา ตรงเจริญชัยกุล และคู่เวียดนาม

สนฉัตร และสรรค์ชัย กล่าวว่า การเจอกับคู่ฟิลิปปินส์ไม่ใช่งานง่ายมากนัก ซึ่งในเซตสองเรามีโอกาสก่อนแต่ปิดเกมไม่ได้จนพลาดเสียเซตไป ซึ่งการคว้าแชมป์ได้เป็นสมัยที่ 6 ก็ดีใจมาก และก็สามารถทำหน้าที่ตัวเองได้สมบูรณ์ ส่วนเป้าหมายต่อไปเราจะมองกันเป็นปีๆ ปีหน้าคือจะแข่งขันในเอเชี่ยนเกมส์ จากนั้นจะวางแผนกันอีกว่าจะลงแข่งขันซีเกมส์สมัยหน้าหรือไม่ แต่ยืนยันว่าสภาพร่างกายยังไหวพร้อมลงชิงชัย


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend