ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

8 ปีที่รอคอย "นภิศ" คว้าทองยิงปืนยาว 3 ท่า

3.27K 737
8 ปีที่รอคอย นภิศ คว้าทองยิงปืนยาว 3 ท่า

นภิศ ต่อตั้งพานิช แม่นปืนหนุ่มไทยเริ่มกระสุนแม่นยำ คว้าเหรียญทองประเภทบุคคลครั้งแรกในซีเกมส์ครั้งที่ 29 ได้สำเร็จ

ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 กีฬายิงปืนที่ สนามยิงปืนนานาชาติ ซูบัง นภิศ ต่อตั้งพานิช และ เทวฤทธิ์ มัจฉาชีพ ลงชิงชัยในประเภท ปืนยาว 3ท่า บุคคลชาย

ผลปรากฎว่า "อัส" นภิศ โชว์ความแม่นยำ ทำสกอร์รวม 444.7 คว้าเหรียญทองประเภทบุคคลครั้งแรกในซีเกมส์ หลังจาก 3 ครั้งก่อนหน้านี้ ได้ในประเภททีม และเป็นเหรียญที่ 2ในซีเกมส์ครั้งนี้ โดยก่อนหน้านี้คว้าเหรียญทองแดงในประเภทปืนยาวอัดลมชาย ส่วนเหรียญเงินเป็นของเวียดนาม และเหรียญทองแดง เจ้าภาพมาเลเซีย ส่วน "ไก่" เทวฤทธิ์ ยิงคะแนนดิบรอบควอลิฟาย 1,137 คะแนน จบอันดับ 7 รอบไฟนัลยิงได้ 390.5 คะแนน จบอันดับ 7 เช่นเดิม

"อัส" นภิสกล่าวว่า ดีใจที่ปลดล็อกคว้าเหรียญทองประเภทบุคคลให้กับตัวเองในซีเกมส์ได้ เหมือนกับวันนี้เป็นวันดีของตัวเอง เพราะเมื่อช่วงเช้าก่อนแข่งได้โทรคุยกับคุณแม่ เพราะที่ผ่านมาไม่ได้โทรคุยกับคุณแม่เลย ภาคภูมิใจอย่างมากที่คว้าเหรียญทองได้หลังจากแข่งซีเกมส์มา 4 สมัย เป้าหมายต่อไปอยู่ที่กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ที่ประเทศอินโดนีเซีย เพราะชื่อว่านักกีฬาไทยต้องการแรงใจแรงเชียร์จากคนไทยทุกคน

ปืนยาวอัดลมหญิง ไทยส่ง 2 ปืนยาวสาวลงชิงชัย หยดเทียน ประทุมทอง และนวินดา เกษมเกียรติไทย ปรากฏว่า ไทยคว้าอีก 1 ทองแดงจาก นวินดา รอบควอลิฟายยิงคะแนนดิบ 408.6 คะแนน มาอันดับ 7 ส่วนรอบไฟนัลยิงได้ 221.7 คะแนน คว้าเหรียญทองแดง ขณะที่หยดเทียน ยิงรอบควอลิฟายทำคะแนนดิบ 409.9 คะแนน มาอันดับ 5 ส่วนรอบไฟนัล ยิงได้ 136.6 คะแนน จบอันดับ 7 สรุปทีมยิงปืนไทยคว้าไปแล้ว 3 ทอง 1 เงิน 3 ทองแดง

"โค้ชปลา" ปรมาภรณ์ พงษ์เหล่าขํา อดีต 1 ใน 3 ปืนยาวสาวเหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 15 ที่เป็นสต๊าฟโค้ชทีมยิงปืนไทยชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 29 เปิดเผยว่า ทีมยิงปืนไทยคว้าไปแล้ว 3 ทองถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ยังเหลือการแข่งขันวันสุดท้าย ไทยยังมีลุ้นเหรียญทอง โดยวันสุดท้ายยิงปืนจะชิง 2 ทอง จากปืนยาวมาตรฐานสตรี ไทยส่ง "บรีส" สุภมาส วันแก้ว และ "แป้ง" สุนันทา มัจฉาชีพ ลงชิงชัย ขณะเหรียญทองสุดท้ายปืนสั้นอัดลมชาย ไทยส่ง นภดล สุทธิวิรัช และพิสิษฐ์ ทัพพ์ทินภัทร ลงล่าเหรียญรางวัล


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend