ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2564

จนท.ค้นเข้มเส้นทางชายแดนอรัญฯสกัด"ยิ่งลักษณ์"หลบหนี

2.30K 351
จนท.ค้นเข้มเส้นทางชายแดนอรัญฯสกัดยิ่งลักษณ์หลบหนี

25 ส.ค.60 เมื่อเวลา 10.00 น. พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ได้ประสานความร่วมมือกับ ร.อ.อภินันท์ สงครามชัย ผบ.ร้อย ทพ.1201 (ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่1201) และ พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว

สนธิกำลังร่วมกันเฝ้าตรวจบุคคลและตรวจค้นยานพาหนะทุกคันที่เดินทางจากประเทศไทยออกไปกัมพูชา ผ่านด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว อย่างเข้มงวด

โดยตรวจสอบบุคคลทุกคนที่มากับรถทุกคันที่จะออกไปกัมพูชาโดยเฉพาะรถยนต์กัมพูชา จนท.จะเปิดประตูหน้าและหลังเพื่อตรวจค้นอย่างละเอียดป้องกันบุคคลซุกซ่อนในรถยนต์เขมรหนีออกนอกประเทศหลังได้รับคำสั่งจาก พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบช.สตม.ให้ทุกด่าน ตม.ชายแดน เข้มงวดกวดขันในการตรวจสอบบุคคลเพื่อสกัดจับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่หลบหนีไม่ไปฟังคำตัดสินคดีจำนำข้าว ของศาลอาญา แผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง และศาลอาญาฯได้ออกหมายจับแล้ว เกรงว่าผู้ถูกออกหมายจับจะหลบหนีออกนอกประเทศ อีกทั้งจากการตรวจสอบจากระบบข้อมูลการเดินทางออกนอกประเทศของ สตม.พบว่ายังไม่พบข้อมูลว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ฯเดินทางออกนอกประเทศ ดังนั้น ตม.จว.สระแก้ว

นอกจากตรวจเข้มบริเวณด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว แล้ว พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ยังได้ประสานความร่วมมือกับ พ.อ.นิโรธ ทองม่วง ผบ.ฉก.กรม.ทพ.12 (ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12) และ พล.ต.หทัยเทพ กีรติอังกูร ผบ.มทบ.19 (ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 19) และ นายสวนิต สุริยกุล ณ.อยุธยา นายอำเภออรัญประเทศฯ สนธิกำลังตำรวจ, ตม.ทหารและฝ่ายปกครอง ร่วมกันเฝ้าตรวจและตรวจค้นรถยนต์ทุกชนิดที่วิ่งผ่านเข้าออกถนนเลียบแนวชายแดน และตามหมู่บ้านชายแดนในพื้นที่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ซึ่งเป็นเส้นทางสู่ช่องทางธรรมชาติ ตะเข็บแนวชายแดน พร้อมขอความร่วมมือกับชาวบ้านตามหมู่บ้านชายแดนให้ช่วยเป็นหูเป็นตาให้กับ จนท.เพื่อป้องกันการหลบหนีออกนอกประเทศของผู้ที่มีหมายจับ


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend