ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2564

เสื้อแดงอุดรไม่แสดงความเห็น หมายจับยิ่งลักษณ์

2.11K 111

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 25 ส.ค. 60 ที่ชมรมคนรักอุดร บ้านหนองลีหู ต.สามพร้าว อ.เมือง บรรยากาศการติดตามรับฟังคำพิพากษา ของศาลฎีกาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ที่ศาลนัดอ่านคำพิพากษาคดีจำนำข้าว ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ของสมาชิกชมรมคนรักอุดร เป็นไปด้วยความเงียบเหงา มีเพียงเจ้าหน้าที่ของสมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ชมรมคนรักอุดร เพียง 1-2 คน ที่มานั่งติดตามข่าวสารหน้าโทรทัศน์ ที่มีการถ่ายทอดสดการเตรียมรับฟังคำพิพากษาของอดีตนายกรัฐมนตรีเท่านั้น

ขณะที่สมาชิกชมรมคนรักอุดร บอกว่า กลุ่มสมาชิกชมรมคนรักอุดร ส่วนใหญ่จะติดตามข่าวสารทางโทรทัศน์ที่มีการถ่ายทอดสดเกือบจะทุกช่องอยู่ที่บ้านของตัวเอง คงจะไม่มีการเดินทางมาร่วมติดตามรับชมที่ชมรมคนรักอุดร เพราะหากมีคนมาเยอะ ก็จะกลายเป็นว่ามาชุมนุมทางการเมืองกัน ที่เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย อีกทั้งทางฝ่ายความมั่นคงก็เคยเข้ามาพบและชี้แจงไม่ให้มีการมาร่วมชุมนุมกัน

ต่อมาเวลา 09.40 น. วันเดียวกัน หลังจากที่มีรายงานข่าวว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไม่เดินทางมารับฟังคำพิพากษาของศาล โดยทนายความของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้แถลงต่อศาลว่า อดีตนายกรัฐมนตรี ไม่สบายกระทันหัน แต่ศาลไม่เชื่อ และได้ออกหมายจับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ พร้อมริบเงินประกัน 30 ล้านบาท และนัดฟังคำพิพากษาอีกครั้งวันที่ 27 กันยายน 2560

จากการสอบถามความรู้สึกของสมาชิกชมรมคนรักอุดร ที่ติดตามข่าวสารจากทางโทรทัศน์ว่า รู้สึกอย่างไรที่ศาลออกหมายจับและยึดเงินประกันของอดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งสมาชิกชมรมคนรักอุดร บอกว่า วันนี้ตั้งใจที่จะติดตามการอ่านคำพิพากษาของศาล เมื่ออดีตนายกรัฐมนตรีไม่มาศาล จนถูกออกหมายจับ ตนคิดว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเราก็ไม่รู้ว่าเป็นจากสาเหตุใด แต่ความจริงแล้ว อยากให้อดีตนายกรัฐมนตรีมาฟังคำพิพากษา เพื่อจะได้รู้ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร จะได้รู้ดำรู้แดงกันไปเลย ไม่ต้องมาคอยลุ้นกันอีกว่า วันหน้าผลจะเป็นอย่างไร ส่วนเรื่องที่อดีตนายกไม่มาศาล ตนไม่ขอแสดงความคิดเห็น


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend