ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2564

"บิ๊กตู่" ลั่น! ไม่จำเป็นตั้งคนมาปกป้อง

1.96K 327
บิ๊กตู่ ลั่น! ไม่จำเป็นตั้งคนมาปกป้อง

"บิ๊กตู่" ลั่น! ไม่จำเป็นต้องตั้งคนมาปกป้อง หลังลงจากลงจากตำแหน่ง ชี้ ต้องทำความดีเป็นเกราะกำบัง ยก คดีอยู่ในศาล ช่วยได้หรือไม่

24 ส.ค.60 ที่บริเวณบ้านพักสี่เสาเทเวศ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึง ความคืบหน้าการจัดทำบัญชีโยกย้ายนายทหารประจำปี ว่า ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน ซึ่งก็ผ่านการกลั่นกรองมาแล้ว และผ่านคณะกรรมการในการคัดเลือกหลายคณะ ซึ่งมีความเป็นธรรมอยู่แล้ว อยากไปเขียนกันให้เกิดความวุ่นวาย คนนี้ได้เป็น คนโน้นไม่ได้เป็น หรือคนนี้เป็นคนของคนนั้น คนนั้นเป็นคนของคนนี้ ยืนยันทุกคนเป็นคนของกองทัพและเติบโตกันมาทั้งหมด ส่วนที่บอกว่าเป็นบูรพาพยัคฆ์และวงศ์เทวัญนั้น ใครเป็นคนตั้งก็สื่อตั้งกันเองส่วนที่มีการตั้งคนของรัฐบาลและ คสช.ขึ้นมาเพื่อดูแลหลังจากลงจากตำแหน่งนั้น

"ก็ไปวิพากษ์วิจารณ์กันแบบนี้ ผมไม่จำเป็นให้ใครมาปกป้องผมหรอก คุณก็คิดกันแบบนี้ ใครที่มีอำนาจ ใครที่เป็นรัฐบาล ต้องทำความดีไว้ปกป้องตัวเอง ไม่ใช่สร้างคนมาปกป้องตัวเอง หรือไปตั้งคนมาปกป้องตัวเอง มันปกป้องไม่ได้ แล้วดูคดีที่อยู่ในศาลเป็นอย่างไรปกป้องได้หรือไม่ เขียนกันเป็นนิยายไปเรื่อย" พล.ประยุทธ์ กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend