ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ผงะเจอด่าน! ทิ้งยาบ้าข้างทางกว่า 5 แสนเม็ด

2.69K 337

คนร้ายลักลอบขนยาบ้า กว่า 5 แสนเม็ดจากชายแดน เข้าชั้นใน ผงะเจอด่าน ก่อนซิ่งรถหลบหนี ทิ้งของกลางข้างทาง

เมื่อเวลา 05.00 น.วันที่ 23 ส.ค.พ.ต.อ.คมสันต์ สอาดล้วน ผกก.สภ.แม่สาย จ.เชียงราย สืบทราบว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดจากชายแดนประเทศเพื่อนบ้านข้ามายังชั้นในของประเทศ จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกทำการลาดตระเวณ และตั้งจุดตรวจในพื้นที่รับผิดชอบเพื่อสกัดกั้นการลักลอบนำเข้ายาเสพติดจากบริเวณชายแดนเข้ามา

ต่อมาขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ตั้งจุดสกัดชั่วคราว บริเวณสามแยกองค์การบริหารส่วนตำบลโป่งผา อ.แม่สาย บนถนนพหลโยธินสายแม่สาย-เชียงราย ได้พบรถยนต์เก๋งสีขาว ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียนขับผ่านมา แต่เมื่อถึงจุดตรวจประมาณ 150 เมตร กลับจอดและเลี้ยวรถกลับไปทางเดิมอย่ารวดเร็ว

เจ้าหน้าที่จึงนำรถออกไล่ติดตามไป พบว่ารถคันดังกล่าวขับไปทางถนนเลียบคลองชลประทาน ด้านหลังโครงการบ้านเอื้ออาทรโครงการ 2 จะไปทางบ้านน้ำจำ ม.5 ต.โป่งผาจากนั้นได้ชลอความเร็วแล้วทิ้งกระสอบฟางเอาไว้ข้างทางจำนวน 5 ใบ ก่อนจะเร่งความเร็วหลบหนีไป

ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจสอบกระสอบฟางดังกล่าว พบว่าภายในบรรจุยาเสพติดประเภทยาบ้าเอาไว้อยู่เต็มนับรวมกันได้จำนวน 289 มัด รวมของกลางยาบ้าทั้งหมดจำนวน 578,000 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงได้ยึดเอาไว้เป็นของกลางและนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่สาย


เรื่องโดย ณัฐวัตร ลาพิงค์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend