ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564

"พล.อ.เฉลิมชัย" นำทีม 5 เสือทบ. ทดสอบร่างกาย

2.68K 1
พล.อ.เฉลิมชัย นำทีม 5 เสือทบ. ทดสอบร่างกาย

"ผบ.ทบ." นำทีม 5 เสือ ทบ. ทดสอบร่างกายผ่านเกณฑ์ พอใจ "บิ๊กทบ.-กำลังพล" ร่วมทดสอบ ฝากให้การออกกำลังกายอยู่ในจิตสำนึก-เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต ให้ทำสม่ำเสมอ

เมื่อเวลา 7.00 น. พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) นำ 5 เสือกองทัพบก ได้แก่ พล.อ.สมศักดิ์ นิลบรรเจิดกุล ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก(ผช.ผบ.ทบ.) พล.อ.เทพพงศ์ ทิพยจันทร์ ผช.ผบ.ทบ. พล.อ.สสิน ทองภักดี เสนาธิการทหารบก และกำลังพลทุกระดับชั้นในกองบัญชาการกองทัพทดสอบสมรรถภาพร่างกายประจำปี ครั้งที่ 2 ประจำปี 2560 ที่บริเวณพื้นที่หน้ากองบัญชาการกองทัพบก ทั้งนี้ ผบ.ทบ.ได้ผ่านเกณฑ์ทดสอบในการยึดพื้น 46 ครั้ง ลุกนั่ง (ซิทอัพ) 46 ครั้ง วิ่ง 2 กิโลเมตร 10.02 นาที ผ่านเกณฑ์เฉลี่ย 80 %

พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า สภาพโดยรวมเห็นว่ากำลังพลของกองทัพบกมีความพร้อมมากขึ้น ผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้น ลงมาทดสอบด้วย ขาดเพียง พล.อ.พิสิทธิ์ สิทธิสาร รอง ผบ.ทบ.ที่ติดราชการต่างประเทศ ถือเป็นตัวอย่างที่ดีของกองทัพบก ทุกหน่วยก็จะได้ไปรณรงค์ในเรื่องการออกกำลังกาย ถือเป็นนโยบายของกองทัพบกในการทดสอบสมรรถภาพร่างกายปีละ 2 ครั้ง เนื่องจากพื้นฐานของความเป็นทหารต้องแข็งแรง ส่วนอื่นๆ ในหน่วยระดับกองทัพ และ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ (นสศ.) อาจจะไปกำหนดเพิ่มจากท่ามาตรฐาน 3 ท่า ทาง นสศ.ก็อาจจะเพิ่มเรื่องการดึงข้อ ว่ายน้ำ ส่วนว่ายน้ำก็จะ 3.2 กิโลเมตร ตามเกณฑ์อายุ ส่วนเกณฑ์มาตรฐานของหน่วยศึกษาจะกำหนดไว้ 50 เปอร์เซ็นต์ และหน่วยสนับสนุน 55 เปอร์เซ็นต์

"พอใจที่ทุกส่วนให้ความสนใจในการลงมาทดสอบ ตนไม่ได้มุ่งเน้นที่วันทดสอบ แต่มุ่งเน้นในเรื่องการออกกำลังกายสม่ำเสมอตลอดปี ถ้ามาฟิตช่วงการทดสอบจะไม่ทัน ไม่สามารถทำสกอร์ดีๆ ได้ ดังนั้นต้องเสมอต้น เสมอปลายตลอดปี ถือว่าพื้นฐานของร่างกายกำลังพลที่เป็นทหาร ความแข็งแรงเป็นพื้นฐานที่เป็นส่วนประกอบที่สำคัญ รวมทั้งบุคลิกภาพด้วย อยากฝากให้อยู่ในจิตสำนึกในการออกกำลังกาย มีสามสิ่งที่จะทำให้สุขภาพร่างกายเราดีคือการควบคุมอาหาร รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ การออกกำลังกายสม่ำเสมอ ให้เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต ถ้าทำอย่างนี้ได้ท่านจะมีสุขภาพร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง แต่ภาพรวมก็ดูตามกรอบ ไม่ใช่เกณฑ์บังคับว่าต้องทำเท่านั้น เท่านี้ จะได้ไม่เกิดความเครียด ทำสม่ำเสมอจะไปได้เรื่อยๆ ก็จะรู้ว่ามาตรฐานตัวเองทำได้แค่ไหน ก็ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ และ ฝากให้นักข่าวไปออกกำลังกายด้วย " ผบ.ทบ.ระบุ


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย ธนาชัย ประมาณพาณิชย์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend