ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2563

เรือหางยาวชนโขดหิน 2 แม่ลูกจมน้ำกกดับ

1.91K 128
เรือหางยาวชนโขดหิน2 แม่ลูกจมน้ำกกดับ

เชียงราย - เมื่อเวลา 16.40 น.วันที่ 22 ส.ค. พ.ต.ต.พันธุ์ศักดิ์ ข่มอาวุธ พนักงานสอบสวน สภ.แม่ยาว อ.เมือง จ.เชียงราย ได้รับแจ้งเหตุมีอุบุัติเหตุเรือหางยาวชนโขดหินในแม่น้ำกกบริเวณถ้ำพระ ตรงข้ามหาดเชียงราย บ้านป่าอ้อ ม.5 ต.แม่ยาว อ.เมือง จ.เชียงราย จึงประสานหน่วยบรรเทาสาธารณภัยและแพทย์โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบเรือหางยาวชื่องเรือเพชรไพวัลย์เกยติดอยู่ฐานของโขดหินขนาดใหญ่ โดยเหลือเพียงครึ่งท่อนติดอยู่ ส่วนผู้โดยสารทราบว่ามาด้วยกัน 5 คนพลัดตกไปในน้ำทั้งหมด โดยเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยและชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงสามารถเข้าไปช่วยเหลือผู้โดยสารได้ 3 คนทราบชื่อ คือ นายพิทักษ์ ธรรมสอน อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51 ม.4 ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย คนขับเรือ น.ส.อรพรรณ พรมชัย อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50 ม.4 ต.แม่ยาว อ.เมือง จ.เชียงราย และนายธงชัย เครือสาร อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 323 ม.4 ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย ส่วนอีก 2 คนทราบชื่อคือนางวิไลเพชร หรือน้อย อินทจักร อายุ 31 ปี พร้อม ด.ญ.อภิชญา อินทรจักร อายุ 2 ขวบ ซึ่งเป็นบุตรสาวได้จมน้ำหายไป

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานนักประดาน้ำสมาคมศิริกรณ์และบรรเทาสาธารณภัยเชียงราย เข้ามาช่วยงมค้นหา โดยพบร่างของนางน้อย ติดอยู่ในซอกหินใต้ซากเรือ โดยเจ้าหน้าที่ระบุว่าระหว่างการค้นหาในเบื้องต้นพบว่าได้พบร่างของทั้งสองคนอยู่ด้วยกัน โดยนางน้อยได้กอดร่างลูกสาวเอาไว้ด้วย แต่จังหวะที่เข้ากู้กระแสน้ำแรงและไหลเชี่ยวการนำศพขึ้นจากน้ำจึงเป็นไปด้วย ทำให้ศพทั้งสองหลุดออกจากกัน โดยสามารถนำร่างของนางน้อยออกมาจากน้ำได้ ส่วนร่างของบุตรสาวเชื่อว่าลอยไปกับกระแสน้ำแม้เจ้าหน้าที่จะใช้ความพยายามนานกว่า 3 ชั่วโมงในการค้นหาแต่ก็ไม่พบร่างจึงยุติการค้นหา

จากการสอบสวน น.ส.อรพรรณ พรมชัย อายุ 24 ปี ให้การว่า ได้รับผู้โดยสารทั้งหมดมาจากท่าเรือซีอาร์ในตัวเมืองเชียงราย ก่อนนำล่องไปตามน้ำกกมุ่งหน้าไปยังบ้านกระเหรี่ยงรวมมิตร เพื่อชมทัศนียภาพของแม่น้ำกก โดยได้มีการดื่มสุราไปด้วย เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุปรากฏว่าแก๊สซึ่งเป็นเชื้อเพลิงหลักของเรือเกิดหมด ทำให้จึงหันหัวกลับเพื่อจะนำเรือเข้าฝั่ง

ปรากฏว่าระหว่างที่เรือไหลลงน้ำมีกระแสแรงทำให้ถูกซัดไปถูกโขดหินจนเรือแตกดังกล่าว เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนายพิทักษ์ ไปทำตรวจร่างกายเพื่อหาแอลกอฮอล์และมีการตรวจสอบใบอนุญาตการขับขี่เรือ ซึ่งพบเรือดังกล่าวไม่ได้เป็นของนายพิทักษ์ แต่ได้แอบขโมยเรือของนายไพวัลย์ เกิดพร มาขับ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้มีการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend