ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

สาวขโมย สร้อยคอพร้อมจี้ ถูกเจ้าของจับได้

1.75K 87
สาวขโมยสร้อยคอพร้อมจี้ถูกเจ้าของจับได้

ตรัง สาวขโมยสร้อยคอพร้อมจี้ทองคำไปขาย ถูกเจ้าของตามจับได้รับสารภาพ เดือดร้อนแม่ต้องหาเงินมาไถ่ถอนคืน

(22 สิงหาคม 2560) ที่ สภ.เมืองตรัง นางสาวสุภัทรา คงเพ็ชร อายุ 23 ปี เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่งในซอยควนขนุน ถ.พัทลุง ต.ทับเทียง อ.เมือง จ.ตรัง พร้อมด้วยนางสาวสุธารัตน์ ทองอินทร์ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเดียวกัน หลานสาว และเพื่อนรวม 4 คน ได้นัดนางสาวดวงใจ สารีมีน อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 129/3 หมู่ที่ 2 ต.คลองชีล้อม อ.กันตัง ซึ่งได้ขโมยสร้อยคอทองคำ น้ำหนักประมาณ 2 บาท พร้อมจี้ทองคำรูปมังกร น้ำหนัก 2 สลึง มูลค่าประมาณ 50,000 บาท ไปจากหน้าตู้กระจกชั้น 2 ของบ้าน ซึ่งเปิดเป็นร้านเสริมสวยไปตั้งแต่วันที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา

จนกระทั่งนางสาวสุภัทรา และนางสาวสุธารัตน์ น้า-หลาน สามารถติดตามสืบหาจนทราบว่านางสาวดวงใจเป็นคนขโมยไป จึงนัดมาพบที่ สภ.เมืองตรัง เพื่อให้นำสร้อยคอทองคำพร้อมจี้ดังกล่าวมาคืน เบื้องต้น ทางเจ้าของทรัพย์ได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองตรัง ตั้งแต่วันที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา แต่ทางนางสาวดวงใจคนที่ลักทรัพย์ไปไม่ยอมรับจนกระทั่งมายอมรับในวันนี้ และพยายามติดต่อให้แม่เดินทางมาพบ เพื่อนำเงินมาไถ่ถอนคืน

นางสาวสุภัทรา กล่าวว่า สร้อยคอทองคำพร้อมจี้ทองคำรูปมังกรดังกล่าวตนเองถอดวางไว้ที่หน้าตู้กระจก เมื่อคืนวันที่ 9 สิงหาคม จากนั้นได้ไปออกกำลังจนกระทั่งรุ่งเช้าวันที่ 10 สิงหาคม ขณะแต่งตัวจึงจะหยิบมาสวมใส่ก็พบว่าหายไปแล้ว เหลือเพียงกำไลข้อมือ จึงพยายามสอบถามนางสาวดวงใจ ซึ่งเป็นเพื่อนกับนางสาวสุธารัตน์ หลานสาว และไปนอนที่ร้าน แต่นางสาวดวงใจไม่ยอมรับ จึงได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ จนกระทั่งพบว่า นางสาวดวงใจมีการโพสต์ภาพในเฟซบุ๊กส่วนตัว สวมใส่แหวนทองคำ รวมทั้งซื้อโทรศัพท์มือถือใหม่ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยมี

จึงได้เดินทางไปสอบถามที่ร้านขายเสื้อผ้าหลังตลาด ที่นางสาวดวงใจทำงานอยู่ พร้อมนำภาพสร้อยคอทองคำและจี้ทองคำให้กับพนักงานขายเสื้อผ้าดู ก็ได้รับคำยืนยันว่า นางสาวดวงใจซึ่งได้ออกจากงานไปแล้ว เคยนำสร้อยคอพร้อมจี้ดังกล่าวมาบอกขายเพื่อนพนักงานในร้าน จึงได้ติดตามนางสาวดวงใจอีกครั้ง และยอมรับสารภาพว่า เอาจี้ทองคำดังกล่าวไปขายที่ร้านหนึ่ง ได้เงินจำนวน 8,000 บาท ซึ่งตนเองตามไปจนพบจี้ทองคำดังกล่าวแล้ว ส่วนสร้อยคอนางสาวดวงใจนำไปขายให้แก่ร้านทองแห่งหนึ่งในตลาดเทศบาลนครตรัง หากนางสาวดวงใจนำสร้อยคอพร้อมจี้มาคืนให้แก่ตนเองได้ ก็จะไม่เอาเรื่อง แต่หากไม่เอามาคืน ก็จะแจ้งความดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ด้านนางสาวดวงใจ ยอมรับสารภาพว่าเป็นคนขโมยสร้อยคอทองคำพร้อมจี้ดังกล่าวจริง จากนั้นนำจี้ไปขายที่ร้านแห่งหนึ่งได้เงิน 8,000 บาท และสร้อยคอก็นำไปขายที่ร้านทองแห่งหนึ่งเป็นเงิน 8,000 บาทเช่นกัน แต่ขณะให้สัมภาษณ์ นางสาวดวงใจเผลอบอกว่า ได้เงินมารวมกว่า 20,000 บาท โดยบอกว่าเสียใจที่ก่อเหตุดังกล่าวขึ้น อยากจะขอโทษเจ้าของ ต่อไปจะไม่ทำอีก ซึ่งเจ้าของบอกว่าหากเอาสร้อยคอพร้อมจี้ทองคำมาคืนได้จะไม่เอาเรื่องตนเอง ขณะนี้ตนเองจึงติดต่อให้แม่มาหา เพื่อหาเงินไปไถ่ถอนสร้อยคอและจี้คืน จะได้ไม่ต้องถูกดำเนินคดี


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend