ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

โต๊ะเล็กชายเครียด! ฟุตซอลซีเกมส์เล่นยากกว่าเป็นแชมป์เอเชีย

19.39K 1.95K
โต๊ะเล็กชายเครียด! ฟุตซอลซีเกมส์เล่นยากกว่าเป็นแชมป์เอเชีย

ทีมฟุตซอลชายทีมชาติไทยหลังจากลงสนามนัดที่สองทำล็อคพัง พ่ายต่อ "อิเหนา"อินโดนีเซียไป 2 4 ทำผลงานแข่ง 2 นัดมี 4 แต้ม ในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ทำให้สถานการณ์ลุ้นเหรียญทองมีปัญหาขึ้นมาทันที

สรุปตารางคะแนนล่าสุด ทีมไทยร่วงลงไปอยู่อันดับ 3 ของตาราง ขณะที่ มาเลเซียนำจ่าฝูงมี 4 แต้ม และอินโดนีเซียอยู่อันดับ 2 เท่าไทยแต่แข่งไปเพียง 1 นัด ขณะที่ทีมอื่นๆเล่นไปแล้ว 2 นัด โดยระเบียบของการแข่งขันนับคะแนนแบบลีก หากจะให้กลับมารับเหรียญทอง อันดับแรก ทีมไทยต้องชนะรวดอีก 2 นัดที่เหลือ 2.ลุ้นให้อินโดนีเซียแพ้ 1 เสมอ 1 จาก 3 เกมที่เหลือ เนื่องจาก เฮดทูเฮดทีมไทยเป็นรองอินโดนีเซีย

เมื่อวันที่ 21 ส.ค.โค้ชปูลปิส ปล่อยพัก 1 วัน โดย โปรแกรมนัดต่อไปของทีมฟุตซอลชายทีมชาติไทย พบ เมียนมาร์ วันศุกร์ที่ 25 ส.ค.ที่พานาโซนิค สเตเดี้ยม เวลาไทย 19.00 น.

บรรยากาศในทีมหลังจากแพ้ทีมอินโดนีเซียนั้นเป็นไปด้วยความเครียด ซึ่งตามปกตินักเตะจะหยอกล้อเล่นกันสนุกสนานทุกวัน แต่หลังจากแพ้พลิกล็อค ทำให้การหยอกล้อเล่นหยุดชะงักลงทันที ต่างคนต่างแยกย้ายขลุกอยู่ในห้องพัก ซึ่งตามโปรแกรมประจำวันนั้น ทีมจะยกพลเดินทางไปรีแล็กที่ตัวเมืองกัวลาลัมเปอร์ ชมตึกเปโตรนาส ซึ่งอยู่ห่างจาก ชาห์ อาลัม ที่พักราว 40 กม. แต่นักเตะก็ขอยกเลิกโปรแกรมดังกล่าว เช่นเดียวกับทีมหญิง ซึ่งหลังจากเห็นอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับทีมชาย ต่างก็ยกเลิกโปรแกรมพักผ่อน โดยขอเปลี่ยนเป็นการฝึกซ้อมทุกวันแทน เพื่อไม่อยากให้เกิดความผิดพลาดเหมือนทีมชาย

"เจ้าอาร์ม"ศุภวุมิ เถื่อนกลาง ซูเปอร์สตาร์ประจำทีมกล่าวถึงความพ่ายแพ้ในประวัติศาสตร์ซีเกมส์ที่ผ่านมาว่า เราก็มานั่งวิเคราะห์พุดคุยถึงปัญหาที่เกิดขึ้นกันว่า เป็นเพราะสาเหตุใดทีมจึงมาแพ้ต่ออินโดนีเซียได้ โดยที่ทีมไทยเพิ่งเป็นแชมป์เอเชียกันมา จะว่าเราใช้นักเตะใหม่เล่นก็ไม่ไช่ เพราะชุดที่เล่นซีเกมส์ก็เป็นชุดแชมป์เอเชียของ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ทั้งนี้นั้น จุดที่พวกเรามอง ปัญหาน่าจะเกิดจากวิธีการเล่นมากกว่า

โดยสไตล์ที่เราเล่นใน พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ในชิงแชมป์เอเชีย คือ เราเล่นแบบรัดกุม เล่นรับแล้วโต้ ซึ่งเป็นยุทธวิธีที่อินโดนีเซียใช้กับเราในซีเกมส์ แต่ในซีเกมส์เราต้องเป็นฝ่ายเปิดเกมบุก เพื่อเอาประตู จึงโดนยุทธวิธีนี้กลับมาเล่นงาน มันก็ออกมาประมาณนี้ ตอนนี้ตนเข้าใจอารมณ์ของทีมอิหร่านแชมป์เอเชียเลยว่าเป็นยังไง เมื่อเจอกับทีมรองแล้วพลาดท่าแพ้ขึ้นมา มันก็จะคล้ายๆอย่างนี้ "เจ้าอาร์ม"กล่าว

"กัปตันช้าง"กฤษดา วงศ์แก้ว ก็กล่าวว่า "เราดูวีดิโอการเล่นของอินโดนีเซียมาเป็นอย่างดี แต่อินโดนีเซียก็แก้เรามาด้วยการเล่นริมเส้น โดยที่เรามาโคฟเวอร์ตัวเติมของเขาไม่ทัน เพราะเขากล้าเติมขึ้นมาแลกหมัด ขึ้นเติมครั้งละ 3 ตัว ตัวหลังขึ้นมาปิดไม่ทัน ตัวหน้าก็วิ่งลงมาปิดตัวไม่ถูก ทำให้เกิดปัญหานี้ แต่จริงๆแล้ว ปูลปิส ก็บอกให้แก้ไขสิ่งที่เกิดขึ้น แต่เรามาปิดตัวเติมกันช้าไป เป็นความผิดพลาดของเราเองในเกมนั้น ก็ยอมรับความผิดพลาดแต่โดยดีครับ"

อย่างไรก็ดี ทีมฟุตซอลชาย ต้องลุ้นให้ อินโดนีเซียหลุดฟอร์มบ้าง โดยมองว่า อินโดนีเซียอาจจะไม่เก่งถึงขนาดปราบเวียดนาม มาเลเซีย เมียนมาร์ ได้หมดทุกทีมในอีก 3 เกมที่เหลือโดยที่ต้องลงเตะติดต่อกันวันเว้นวัน ซึ่งหลังจากที่ทีมต่างๆเห็นอินโดนีเซียเล่นแล้ว ก็คงจะไปแก้ทางบอลและเล่นรัดกุมกว่าเดิม โดยเฉพาะเวียดนามของ มิเกล โรดริโก้ ก็ยังมีทีเด็ดอยู่ โอกาสแพ้ชนะใกล้เคียงกัน

สำหรับสถิติของทีมชาติไทยในเกมที่พ่ายอินโดนีเซีย 2-4 ทีมไทยมีโอกาสยิงทั้งหมด 70 ครั้ง ทำได้ 2 ประตู ส่วน อินโดนีเซียยิง 11 ครั้งได้ 4 ประตู


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend