ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

กองทัพลุยสอบ พลทหารถูกซ่อมตายหรือไม่

79 0
กองทัพลุยสอบ พลทหารถูกซ่อมตายหรือไม่

กองทัพเดินหน้าสอบ เหตุพลทหาร ค่ายวิภาวดีรังสิตถูกซ่อมจนตาย ทภ. 4 เตรียมรายงานข้อมูล ต่อ ผบ.ทบ.บ่ายนี้ ยันหากมีทหารเกี่ยวต้องถูกดำเนินการทุกคน

 พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่4 เปิดเผย ถึงกรณี พลทหารนภดล วรกิจพันธ์ อายุ 21 ปี สังกัดกองบัญชาการมณฑลทหารบกที่ 45 (มทบ.45)ค่ายวิภาวดีรังสิต อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี เสียชีวิตเนื่องจาก ลิ้นหัวใจภายในฉีกขาดและมีเลือดคั่งภายในจำนวนมาก โดยคาดว่าจะถูกซ้อมจนเสียชีวิตว่า ขณะนี้ตนกำลังสอบสวนข้อเท็จจริงอยู่ เบื้องต้นทราบว่า พลทหารนภดล หนีไปจากกองร้อย เมื่อเวลาประมาณ 4 ทุ่มครึ่ง ของคืนวันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา กับเพื่อนอีก2คน กลับไปบ้าน และเสียชีวิตที่บ้าน ซึ่งตนกำลังสอบสวนถึงข้อเท็จจริงร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งสาเหตุการหนีออกจากกองร้อย และการเสียชีวิตของพลทหารคนดังกล่าว

 

    เมื่อถามว่า เมื่อปีที่แล้ว เคยเกิดเหตุการณ์ซ้อม พลทหารยุทธภินันท์ บุญเนียม จนเสียชีวิตใน มทบ.45 และ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก เน้นย้ำไม่ให้มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก พล.ท.ปิยวัฒน์ กล่าวว่า ตนขอตรวจสอบข้อมูลก่อนว่า พลทหารนภดล ถูกซ้อม โดนซ่อม หรือเป็นอะไรเสียชีวิต ยืนยันว่าต้องตามให้ถึงที่สุด และหากมีทหารเข้าไปเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของพลทหารนภดล ก็ต้องถูกดำเนินการทุกคน     "สำหรับกรณีของพลทหารยุทธภินันท์ ขณะนี้ในส่วนของขั้นตอนทหารจบไปแล้ว อยู่ระหว่างการดำเนินคดีของตำรวจ หากคดีถึงที่สุดแล้วมีความผิด ก็ต้องปลดจากทหาร  ในส่วนของทหารที่เกี่ยวข้องก็ยอมรับผิดหมด ก็ดำเนินการไป ยืนยัน เราไม่ช่วยใครอยู่แล้ว ทุกอย่างทำตามกฎหมาย ใครผิดว่าไปตามผิด เมื่อเป็นทหารทำผิด ก็ต้องปลดและติดคุกไป ส่วนผู้บังคับบัญชา ต้องรับผิดชอบตามวินัยอยู่แล้ว เป็นตามระเบียบของกองทัพบก ขณะนี้ ผบ.ทบ.คงจะทราบข้อมูลคร่าวๆ เหมือนกับที่ผมทราบ ซึ่งผมยังไม่ได้รายงาน ผบ.ทบ. เพราะต้องรอข้อมูลการตรวจสอบทั้งหมด คาดว่า ประมาณช่วงบ่ายของวันนี้ ผมจะนำข้อมูลไปรายงาน ผบ.ทบ.ให้ทราบ" พล.ท.ปิยวัฒน์ กล่าว


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend