ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

'บิ๊กตู่' สั่งฟัน! สมาคมกีฬาล้มเหลว

14.26K 1.10K
บิ๊กตู่ สั่งฟัน! สมาคมกีฬาล้มเหลว

"บิ๊กเสือ" นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม ได้รับการติดต่อจากนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา แจ้งว่า "บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่เฝ้าติดตามและส่งกำลังใจเชียร์ทัพนักกีฬาไทยชุดสู้ศึกกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 อย่างใกล้ชิดว่า พล.อ.ประยุทธ์ มอบนโยบายเร่งด่วน ให้ กกท.จัดทำรายงานสรุปผลงาน และประเมินผลงานนักกีฬาไทยในซีเกมส์ ครั้งที่ 29 พร้อมข้อเสนอแนะเพื่อนำส่งให้รัฐบาลรับทราบ

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ เน้นย้ำให้ กกท.ทำการทบทวนว่ามีชนิดกีฬาใดบ้างที่ประสบความสำเร็จและจะมีแนวทางพัฒนาต่อยอดไปอย่างไร และมีชนิดกีฬาใดบ้างที่ไม่พัฒนา ย่ำอยู่กับที่ และประสบความล้มเหลวในซีเกมส์คราวนี้

นายสกล กล่าวต่อว่า นโยบายที่ได้รับมอบหมายมานั้น เรื่องของชนิดกีฬาที่ล้มเหลวไม่พัฒนานักกีฬา ขนาดกีฬาซีเกมส์ยังไม่สามารถก้าวขึ้นมาคว้าเหรียญทองได้นั้น รัฐบาลให้ความสำคัญอย่างมากและกำชับให้ กกท.กำหนดแนวทางแก้ไข เบื้องต้นที่คิดไว้ หากล้มเหลวในซีเกมส์ ครั้งที่ 29 จะมีต่อการพิจารณาส่งนักกีฬาไปแข่งขันรายการต่อๆ ไปของทัพนักกีฬาไทย หรือแม้กระทั่งการตัดงบประมาณอุดหนุน

"ท่านนายกรัฐมนตรีฝากมาแม้กระทั่งการเปลี่ยนแปลงทีมงานบริหารสมาคมเพื่อนำไปสู่การพัฒนาที่ดีขึ้น หากจำเป็นก็ต้องทำ เพราะบางสมาคมอยู่ไปแบบวันๆ หวังแค่งบประมาณเตรียมนักกีฬาและอุปกรณ์กีฬา เพื่อร่วมทีมมาแข่งขันขนาดอาเซียนยังไม่ประสบความสำเร็จก็คงต้องถึงเวลาที่ต้องเจอมาตรการบางอย่างนับจากนี้ไปเพราะเป็นนโยบายรัฐบาลที่สั่งลงมา"นายสกลกล่าว


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend