ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2564

"บิ๊กตู่" สักการะย่าโม หยอดหวาน "คนอีสานน่ารัก"

3.04K 507

21 ส.ค.60-เมื่อเวลา 08.35 น. ที่จังหวัดนครราชสีมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี เดินทางลงพื้นที่ร่วมการประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่อย่างเป็นทางการ หรือครม.สัญจร ระหว่างวันที่ 21-22 สิงหาคม โดยเดินทางสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) พร้อมทั้งลอดซุ้มประตูชุมพล และไหว้ศาลเจ้าพ่อไฟ เพื่อเป็นสิริมงคล

จากนั้นพล.อ.ประยุทธ์ได้เดินเข้าไปทักทายประชาชน พร้อมระบุว่า "ขอบคุณประชาชนที่มาให้กำลังใจ บ้านเมืองขึ้นอยู่กับทุกคน คนอีสานน่ารักอยู่แล้ว" ทั้งนี้มีประชาชาชนกว่า 30 คน มามอบดอกกุหลาบสีขาว เพื่อเป็นกำลังใจ ทั้งนี้ประชาชนที่มามอบดอกกุหลาบสีขาว มีการติดบัตรแสดงตัวด้วยทุกคน

ขณะเดียวกันการปิดถนนบริเวณโดยรอบอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ประมาณ 20 นาที เพื่อเคลียร์การจราจร โดยพล.อ.ประยุทธ์ใช้เวลาสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี 15 นาที ทั้งนี้พล.อ.ประยุทธ์ใช้รถโตโยต้า อัลพาด กย. 1111 นครราชสีมา

ส่วนการรักษาความปลอดภัยบริเวณอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี มีการตั้งกองอำนวยร่วมระหว่างทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง รักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด โดยมีเจ้าหน้าประจำอยู่บริเวณแยกต่างๆ และเนื่องจากพื้นที่โดยรอบเป็นย่านการค้าใจกลางเมือง มีตึกสูงจำนวนมาก จึงมีการส่งเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังบนจุดสูงข่มด้วย

โดยภายหลังเสร็จภารกิจที่อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี พล.อ.ประยุทธ์เดินทางไปพบปะประชาชนที่ศาลาเอนกประสงค์ เทศบาลตำบลหัวทะเล พร้อมมอบเอกสารที่ดินทำกินตามโครงการของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

จากนั้นนายกรัฐมนตรี จะพบและรับประทานอาหารกลางวัน กับผู้ว่าราชการจังหวัด ผู้แทนภาคเอกชน และผู้บริหารท้องถิ่น ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่หอประชุมเปรมติณสูลานนท์ ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา ส่วนในช่วงบ่าย นายกรัฐมนตรีและคณะออก จะเดินทางไปยังบึงกระโตน อ.ประทาย เพื่อตรวจเยี่ยมการดำเนินการสร้างพื้นที่กักเก็บน้ำแบบแก้มลิง เพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วม น้ำแล้ง ของพื้นที่อำเภอประทาย และพื้นที่ใกล้เคียงหลังจากนั้นนายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปยังบ้านหนองขี้เหล็ก ต.วังหิน อ.โนนแดง เพื่อตรวจเยี่ยมและติดตามการดำเนินโครงการภายใต้แผนพัฒนาชนบทเชิงพื้นที่ประยุกต์ ตามพระราชดำริ และโครงการตามนโยบายสำคัญของรัฐบาล


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend