ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"วุ้นเส้นผัดไข่" ไฟแรง หวิดเผาร้านอาหารจีนเซ็นทรัลเวิลด์

4.02K 170
วุ้นเส้นผัดไข่ ไฟแรง หวิดเผาร้านอาหารจีนเซ็นทรัลเวิลด์

"วุ้นเส้นผัดไข่"ไฟแรง ลุกโชนไหม้ปล่องระบายควัน ลามติดฝ้าเพดาน หวิดเผาร้านอาหารจีนฯ ภายในห้างเซ็นทรัลเวิลด์ โชคดีพ่อครัวคุมสติได้ไว แจ้ง จนท.ห้างฯ ดับเพลิงได้ทัน

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 19 ส.ค.2560 ร.ต.อ.พิชัย คำพุธ รอง สว.(สอบสวน) สน.ปทุมวัน ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในร้านอาหาร ฮั่วเซ่งฮง ชั้น6 โซนฝั่งเซน ห้างเซ็นทรัลเวิลด์ ถนนราชดำริ แขวงและเขตปทุมวัน กรุงเทพฯ หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. และประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิง สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย กทม. ให้เข้าระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นร้านอาหารจีน ต้นเพลิงอยู่ภายในห้องครัวบริเวณจุดประกอบอาหารหลังร้าน เจ้าหน้าที่พบฝ้าเพดานได้รับความเสียหาย เบื้องต้นทราบว่า ขณะเกิดเหตุเพลิงลุกไหม้ เจ้าหน้าที่ของห้างได้ใช้สารเคมีดับทันที โดยใช้เวลาเพียงแค่ 15 นาที สามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ โดยทางห้างได้ปิดโซนฝั่งเซนทั้งหมด พร้อมกับอพยพประชาชนออกมา เพื่อระบายควันและตรวจสอบความเสียหาย โดยกันบุคคลที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องห้ามเข้าจุดเกิดเหตุโดยเด็ดขาด

ต่อมาทางพนักงานของห้างดังกล่าว ได้นำแผ่นกระดานมาปิดบังบริเวณด้านหน้าร้าน เพื่อกั้นให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไป และทางห้างได้เปิดให้บริการตามปกติ แต่ยังคงกั้นพื้นที่ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุเอาไว้ก่อน

สอบสวนพยานให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ทางกุ๊กของร้านฯอาหารดังกล่าว ได้ทำการผัดวุ้นเส้นผัดไข่ จนเกิดไฟลุกโชนไปติดปล่องระบายควัน โดยเพลิงดังกล่าวยังได้ลุกลามไปติดฝ้าเพดานอย่างรวดเร็ว เมื่อเหตุการณ์เป็นเช่นนั้น ทางกุ๊กที่ปรุงอาหารฯ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ของห้างฯ ทันที เพื่อให้เข้ามาดับไฟ โดยใช้เวลาเพียง 15 นาที จึงสามารถควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะประสานทางกองพิสูจน์หลักฐาน ให้เข้ามาตรวจสอบอีกครั้ง โดยยังไม่สรุปสาเหตุของเพลิงไหม้ดังกล่าว เนื่องจากต้องรอสอบปากคำพยานทั้งหมด เพื่อประเมินความเสียหายต่อไป

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุทางร้านเพิ่งเปิดทำการได้ไม่นาน และมีประชาชนเข้ามาใช้บริการอยู่ 5 โต๊ะ โดยทางพ่อครัวได้ทำการผัดอาหาร แต่เปิดไฟแรงทำให้ประกายไฟไปติดปล่องระบายควัน ซึ่งปกติทางร้านจะทำความสะอาดเดือนละ 1 ครั้ง ซึ่งไฟอาจไปโดนบางจุดของปล่อง ซึ่งทำความสะอาดไม่ทั่วถึงทำให้มีคราบน้ำมันจนกลายเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เมื่อไฟลุกไหม้ทางร้านได้อพยพคนที่ใช้บริการออกไปก่อน ซึ่งตอนนี้จะประสานทาง พฐ.เข้ามาตรวจจุดเกิดเหตุ คาดว่าพรุ่งนี้ (20 ส.ค.) ทางร้านจะเปิดให้บริการได้ตามปกติ ตนเชื่อว่าสาเหตุนี้มี 2 กรณี คือเกิดจากการประมาทกับอุบัติเหตุ เพราะคงไม่มีใครเจตนาวางเพลิง แต่หากพบว่าเป็นการกระทำของบุคคล ก็จะมีการสอบสวนต่อไป.


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend