ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

รวบพนักงานลำเลียงสัมภาระ สนามบินภูเก็ต ลักทรัพย์ นทท.

2.87K 200

การท่าฯ ภูเก็ต ร่วมตำรวจท่องเที่ยว รวบพนักงานลำเลียงสัมภาระก่อเหตุลักทรัพย์ นักท่องเที่ยวชาวอินเดีย พบผู้ต้องหาเคยก่อเหตุแล้วหลายครั้ง

เจ้าหน้าที่ระงับเหตุฯ ท่าอากาศยานภูเก็ต ร่วมกับตำรวจ สภ.สาคู และ ตร.ท่องเที่ยว จับกุม นายอรรถชัย แก้วดวง อายุ 25 ปี ชาว ครศรีธรรมราช ภายในท่าอากาศยานภูเก็ต ซึ่งเป็นพนักงานลำเลียงสัมภาระของบริษัทบริการภาคพื้น ในข้อหาลักทรัพย์ ภายหลังจากมีผู้โดยสารชาวอินเดีย ที่เดินทางออกจากสนามบินภูเก็ต ไปยังดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตซ์ เมื่อวันที่ 24 เม.ย.2560 เมื่อเดินทางถึงปลายทางจึงพบว่า โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 5 สีทอง หายไปและมีบุคคลนำไปถ่ายภาพ เพราะมีภาพไปปรากฏที่อีเมลของเธอ จึงได้ร้องเรียนมายังท่าอากาศยานภูเก็ต ผ่านทางช่องทาง Facebook Fanpage

ท่าอากาศยานภูเก็ต จึงตรวจสอบภาพหลักฐานดังกล่าว จนสืบทราบว่าผู้ก่อเหตุ คือ นายอรรถชัย เจ้าหน้าที่ลำเลียงสัมภาระ นายอรรถชัย รับสารภาพทุกข้อกล่าวหา และจากการขยายผลยังพบว่านายอรรถชัย ได้ก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง เพราะพบของกลางอีกหลายรายการ จึงอายัดของกลางทั้งหมด จากนั้นควบคุมตัว นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.สาคู เพื่อดำเนินการคดีตามกฎหมายต่อไป

นายเพ็ชร ชั้นเจริญ ผอ.ท่าอากาศยานภูเก็ต กล่าวว่า ทางการท่าฯ ได้ดำเนินการเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจตราการปฏิบัติงานในพื้นที่และการเข้า-ออก พื้นที่เขตลานจอดอากาศยาน เพื่อป้องกันการก่อเหตุในลักษณะนี้ และขออภัยสำหรับเหตุที่เกิดขึ้น จะดำเนินการควบคุมเพื่อไม่ให้เกิดการก่อเหตุดังกล่าวขึ้นอีก


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend