ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

โปโลน้ำสาว มองถึงเอเชี่ยนเกมส์ และโอลิมปิกเกมส์

1.26K 222
โปโลน้ำสาว มองถึงเอเชี่ยนเกมส์ และโอลิมปิกเกมส์

ทีมโปโลน้ำสาวไทย คว้าเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย ได้อย่างสวยงาม หลัง ถล่มสิงคโปร์ 5-1 พร้อมกับป้องกันแชมป์ซีเกมส์ไว้ได้

พล.ร.อ.ชนินทร์ แสงเฟื่อง ประธานฝ่ายกีฬาโปโลน้ำ สมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ พร้อมด้วย "มินนี่" วริษฐา สาหร่ายกาญจน์ กัปตันทีมโปโลน้ำไทย ร่วมกันเปิดเผยว่า เป็นความตั้งใจร่วมกันของทีมโปโลน้ำหญิงอยู่แล้วที่จะสร้างรอยยิ้มให้คนไทย ตอนนี้รู้สึกโล่งใจมาก ก่อนแข่งกับสิงคโปร์รู้สึกหนักใจพอสมควรกลัวว่าเด็กจะตื่นเต้น แต่สุดท้ายทุกคนทำได้ดีเล่นได้ตามแผนที่โค้ชวางไว้ ซึ่งเคล็ดลับของความสำเร็จอยู่ที่การเก็บตัวฝึกซ้อมร่วมกันมายาวนาน 2 ปีเต็ม แม้ว่าชุดนี้จะมีนักกีฬาหน้าใหม่ถึง 6 คนแต่ก็ทำได้ดี เล่นกันเป็นทีมได้ดีมาก เป้าหมายต่อไปของทีมโปโลน้ำสาวไทยคือเอเชี่ยนเกมส์ 2019 ที่ประเทศอินโดนีเซีย

"มินนี่" กัปตันทีมโปโลน้ำสาวไทย กล่าวว่า ดีใจมาก ก่อนมาแข่งทุกคนกดดันมากที่ต้องรักษาเหรียญทองนี้ไว้ให้ได้ อยากขอบคุณคนไทยที่ช่วยส่งกำลังใจเชียร์ทีมโปโลน้ำไทยด้วย ทุกคนในทีมจะมุ่งมั่นฝึกซ้อมเพื่อนำความสำเร็จมาสู่ประเทศไทยอีก 

ขณะที่ ดานิเอเล่ เฟอร์รี่ กุนซือหนุ่มรูปหล่อชาวอิตาเลียน กล่าวว่า เด็กไทยเล่นได้ดีมาก ทุกคนร่วมใจกันเพื่อเอาชนะสิงคโปร์ให้ได้อีกครั้ง ช่วงแรกอาจจะมีข้อผิดพลาดบ้าง แต่ก็บอกกับเด็กว่า ให้เล่นเหมือนตอนที่ซ้อมมาแล้วจะผ่านไปได้ แล้วเด็กก็ทำได้ ดีใจที่ช่วยพาทีมชาติไทยประสบความสำเร็จ อนาคตของตัวเองต้องขึ้นอยู่กับสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ แต่สำหรับตนรักประเทศไทย และอยากพาทีมโปโลน้ำสาวไทบประสบความสำเร็จติด 1-3 เอเชี่ยนเกมส์เพื่อคว้าโควต้าไปแข่งโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นให้ได้ 


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend