ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

“แม่น้องพลอย”ร่ำไห้รับกระดูกลูกไปบำเพ็ญกุศล

50 0
“แม่น้องพลอย”ร่ำไห้รับกระดูกลูกไปบำเพ็ญกุศล

“แม่น้องพลอย”ร่ำไห้รับกระดูกลูกไปบำเพ็ญกุศล ลั่นไม่เชื่ออดีตสิบเอกทำคนเดียว

             เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 18 สิงหาคม 2560  ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ นางพัชรี ปั้นทอง มารดา พร้อม นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ เดินทางมารับกระดูก น.ส.พลอยนรินทร์ ผลิผล หรือ “น้องพลอย” ซึ่งถูก นายพลกฤต วิเศษ อายุ 29 ปี อดีตทหาร ยศ ส.อ. สังกัด ศูนย์การทหารปืนใหญ่ ค่ายพหลโยธิน จ.ลพบุรี อดีตแฟนหนุ่มอุ้มฆ่าเผาอำพรางศพ บริเวณป่าข้างทางแห่งหนึ่งใน อ.แก่งคอย จ.สระบุรี เมื่อ 3 ปีก่อน ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า ผู้เป็นแม่ร้องไห้ปิ่มขาดใจ โดยมีสื่อมวลชนทุกแขนงมาเฝ้าติดตามบันทึกภาพทำข่าวเป็นจำนวนมาก 

        

          นางพัชรี กล่าวทั้งน้่ำตาว่า ตนเชื่อว่ามีคนที่ร่วมกันทำร้ายน้องอีกแน่นอน ไม่เชื่อว่าทำคนเดียว ที่ผ่านมาได้คุยกับ นายพลกฤต เขาก็ยกมือไหว้ขอโทษ และกราบเท้าแม่ บอกว่าเขาไม่ได้ตั้งใจ และญาติขอไปงานสวดศพน้องด้วย แต่แม่ไม่อนุญาต เพราะไม่อยากให้งานน้องวุ่นวาย ส่วนเรื่องคดีความฝากตำรวจทุกหน่วยให้ช่วยเหลือ อย่าให้น้องตายฟรี เพราะเรื่องนี้ตนติดตาม เกาะติดมานานมาก ตั้งแต่ตื่นมาก็ร้องให้ ตั้งแต่เกิดมาอยู่ด้วยกันกับน้องพลอยตลอด 

        

          “แม่รอน้องมา 3 ปี ยิ่งรู้ว่าน้องเสียชีวิตก็ยิ่งเสียใจ แม่เข้าบ้านเห็นแต่รอยยิ้มของน้อง ยอมรับว่าทำใจไม่ได้ ขอให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ อย่าให้ทำร้ายกันเพราะอารมณ์ชั่ววูบ อยากฝากบอกน้องไม่ต้องห่วง ให้น้องเป็นกำลังใจให้แม่ แม่รักน้องเหมือนเดิม ไม่มีวันไหนไม่รักน้อง รักทุกวัน” นางพัชรี กล่าวพร้อมสะอื้นร้องไห้ 

        

          นางพัชรี กล่าวด้วยว่า หลังจากนี้จะไปทำพิธีเชิญวิญญาณน้องพลอยออกจากป่า ซึ่งเป็นจุดเผาศพบริเวณเนินเขากบฏ หมู่ 2 ต.ท่าค้อ อ.แก่งคอย เขตติดต่อ อ.วังม่วง จ.สระบุรี และช่วงเย็นจะจัดงานศพเป็นคืนแรก โดยจะนำกระดูกของน้องพลอยไปบำเพ็ญกุศลที่วัดกลาง อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา และจะมีพิธีฌาปนกิจศพในวันที่ 21 สิงหาคมนี้     


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend