ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เผยนาทีรอดชีวิต ถูกจับตัวปล้นเต็นท์รถนาทวี

1.36K 20
เผยนาทีรอดชีวิตถูกจับตัวปล้นเต็นท์รถนาทวี

สงขลา - พ่อเจ้าของเต็นท์รถเล่าเหตุการณ์นาทีเป็นนาทีตายลูกชายที่ถูกคนร้ายบุกปล้นและจับไปพยายามฆ่าทิ้ง เผยคนร้ายจับจ่อยิงเรียงตัว ลูกชายเป็นคนที่ 3 แต่นึกถึงหลวงปู่ทวดในเสี้ยววินาทีสุดท้ายก่อนคนร้ายเอาปืนจ่อหน้าอกเตรียมเหนี่ยวไก รวบรวมสติครั้งสุดท้าย ก่อนใช้มือผลักก่อนวิ่งหนี พร้อมเรียกลูกน้องอีกคนที่รอดชีวิตให้วิ่งตาม เผยเคยโดนระเบิดมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2

หลังเกิดเหตุการณ์ปล้นเต็นท์รถยนต์มือสอง "วังโต้คาร์เซ็นเตอร์" ใน อ.นาทวี จ.สงขลา และชิงรถกระบะขับหลบหนีไป 6 คันรวมทั้งจับเจ้าของเต็นท์รถและลูกน้อง 4 คน ไปเป็นตัวประกันและยิงเสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บ 1 คน และรอดมาได้ 2 คน ซึ่งหนึ่งในผู้รอดชีวิตคือ นายธานีศักดิ์ ยี่จิน เจ้าของเต็นท์รถซึ่งขณะนี้ได้หลบไปพักอยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยเรื่องราวที่เกิดขึ้นจาก นายบุญธรรม ยี่จิน อายุ 72 ปี ซึ่งเป็นพ่อของ นายธานีศักดิ์  ได้เล่าเหตุการณ์ที่ลูกชายบอกถึงนาทีชีวิตให้ฟังขณะคนร้ายบุกเข้าปล้นเต็นท์รถและจับตัวเพื่อไปฆ่าปิดปากพร้อมลูกน้องสี่คนว่า

ในช่วงเกิดเหตุลูกชายไม่ได้อยู่ที่เต็นท์รถและได้โทรศัพท์ไปหาลูกน้องแต่ไม่มีคนรับสาย จึงขับรถจักรยานยนต์ไปดูที่เต็นท์รถแต่ไม่พบใคร มีเพียงกลุ่มชายฉกรรจ์ 7 คนที่แต่งตัวคล้ายเจ้าหน้าที่สวมเสื้อเขียนคำว่า POLICE ที่หน้าอกและถือแฟ้มมาด้วย จึงถามว่ามาทำอะไร หนึ่งในคนร้ายบอกว่ามาขอตรวจทะเบียนรถ ลูกชายจึงขอดูบัตร แต่จังหวะนั้นได้มีคนร้ายอีกคนใช้ปืนตีเข้าที่สะบักหลังจนล้มลงก่อนที่จะถูกลากตัวไปรวมกับลูกน้องอีก 3 คนที่ถูกจับมัดไว้แล้ว โดยคนร้ายได้ใช้สายเคเบิลไทล์ มัดมือไพล่หลัง จากนั้นจึงรื้อค้นกุญแจรถยนต์ซึ่งแต่ละดอกได้ติดป้ายทะเบียนไว้แล้วทั้งหมด ก่อนที่จะทยอยขับรถออกไป

และคนร้ายได้จับลูกชายและลูกน้องโยนขึ้นท้ายรถกระบะคันที่ 5 ขับออกไปโดยมีรถกระบะอีกคันขับปิดท้าย 1 คันและพูดว่าจะพาไปเผานั่งยางทั้งหมด จากนั้นคนร้ายได้เลี้ยวเข้าไปในพื้นที่หมู่ 8 บ้านควนหินเภา ต.วังใหญ่ อ.เทพา  ระหว่างทางลูกชายได้ใช้กุญแจรถที่อยู่ในกระเป๋าช่วยกันตัดสายเคเบิลไทล์จนขาด เมื่อถึงที่เปลี่ยวห่างจากบ้านผู้คน คนร้ายได้ลงจากรถและลากลงมายิงทิ้งทีละคน

โดยคนแรกคือนายสหรัฐ ที่ถูกยิงจ่อหัวจนเสียชีวิต ส่วนคนที่ 2 คือ นายประทานพร ซึ่งคนร้ายได้ใช้สายเคเบิลไทล์รัดคอจนเกือบหมดสติ และจ่อยิงซ้ำแต่โชคดีที่ไปถูกที่ไหล่และทำแกล้งตาย  ส่วนลูกชายเป็นคนที่ 3 แต่ในจังหวะที่คนร้ายเอาปืนจ่อที่หน้าอกเตรียมเหนี่ยวไกยิงลูกชาย ซึ่งขณะนั้นยังทำทีว่ามือยังถูกมัดไพล่หลังอยู่ ได้ตัดสินใจในเสี้ยววินาทีผลักคนร้ายออกไปและวิ่งหนีไปแค่ 3-4 คน จึงนึกได้ว่ายังมีลูกน้องอีกคนคือนายวีระศักดิ์ ที่อยู่บนรถ จึงได้ตะโกนเรียกให้วิ่งหนีจึงตั้งสติได้พากันวิ่งหนีตายไปคนละทางรอดมาได้อย่างหวุดหวิด และคนร้ายได้รีบขึ้นรถขับออกไป แต่ระหว่างนั้นยังถอยรถพยายามเหยียบหัว นายประทานพร แต่ก็ยังพอมีสติหลีกได้

นายบุญธรรม ยังบอกว่าอีกว่า ในเสี้ยววินาทีเป็นวินาทีตายที่คนร้ายกำลังจะเหนี่ยวไกปืนยิงนั้น ลูกชายบอกว่าได้นึกถึงหลวงปู่ทวดและรวบรวมสติและพลังครั้งสุดท้ายผลักคนร้ายออกไป  และลูกชายยังบอกอีกว่าท่าทีของคนร้ายขณะก่อเหตุน่าจะอยู่ในอาการตื่นกลัวด้วยเพราะมือที่ถือปืนยังสั่นๆอยู่

นายบุญธรรม ยังเผยอีกว่า ลูกชายตนนับว่าเป็นคนโชคดีและดวงแข็งเพราะเมื่อปี 56 เคยอยู่ในเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิดร้านน้ำชาซึ่งอยู่ใกล้กับเต็นท์รถของลูกชาย และลูกชายนั่งอยู่ในร้านน้ำชาด้วยแต่ก็ไม่เป็นอะไร ขณะที่เพื่อนที่นั่งอยู่ติดกันขาขาด

นายบุญธรรม ยังฝากไปถึงกลุ่มคนร้ายให้เลิกยุติก่อเหตุความรุนแรงทำร้ายผู้บริสุทธิ์และให้เห็นการที่เกิดขึ้นกับลูกชายเป็นครั้งสุดท้ายเพราะเราอยู่ในแผ่นดินของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวองค์เดียวกัน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend