ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

รวบ 2 หนุ่มลำปาง ขนยาบ้า4ล้านเม็ด ยาเค 200 กก.

13.03K 1.04K
รวบ 2 หนุ่มลำปาง ขนยาบ้า4ล้านเม็ด ยาเค 200 กก.

รวบ 2 หนุ่มจังหวัดลำปาง ลักลอบขนยาบ้ากว่า 4 ล้านเม็ด-ยาเค 200 ก.จาก อ.แม่สาย จ.เชียงราย เตรียมส่งจ.แพร่

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 17 ส.ค.เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.เชียงราย และชุดปราบปรามยาสพติดแนวชายแดนพื้นที่ จ.เชียงราย ร่วมกับ สภ.เกาะช้าง อ.แม่สาย บก.สส.ภ.5 และเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) สืบทราบว่ามีการลักลอบขนยาเสพติดจำนวนมากซุกซ่อนไว้ภายในตึกแถวแห่งหนึ่งพื้นที่บ้านป่ายาง ม.4 ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย ใกล้ชายแดนไทย-เมียนมา จึงได้นำกำลังไปตรวจสอบ ผลการตรวจค้นปรากฎว่าพบกระสอบฟางสีลายวางซ้อนกันเรียงรายอยู่ภายในห้องพักของตึกแถวดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

เมื่อเจ้าหน้าที่เปิดดูภายในแต่ละกระสอบพบภายในมีห่อยาเสพติดประเภทยาบ้านับรวมได้จำนวนทั้งหมด 4,110,000 เม็ด และยังพบห่อสูญญากาศบรรจุใบชาประมาณ 200 ถุง แต่ภายในบรรจุยาเสพติดประเภทเคตามีนน้ำหนักรวมประมาณ 200 กิโลกรัม โดยสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาเป็นชายได้จำนวน 2 คน ทราบชื่อต่อมาว่านายศุภชัย รุ่งเรือง อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 169 ม.11 ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง และนายกิตติพงษ์ พันธ์ชมพู อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 201 ม.5 ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง พร้อมรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ อีซุสุ ดีแม็ค สีดำ ติดแผ่นป้ายทะเบียนหมายเลข ฒณ 748 กรุงเทพฯ และโทรศัพท์มือถือจำนวน 4 เครื่อง

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่ายาเสพติดทั้งหมดลำเลียงมาจากชายแดนที่ติดกับ อ.แม่สาย และมีเป้าหมายจะนำไปส่งที่ จ.แพร่ จึงได้เก็บของกลางทั้งหมดไว้ในอาคารดังกล่าวแล้วเตรียมจะหาทางซุกซ่อนในพาหนะเพื่อลำเลียงไปส่งในรุ่งขึ้นต่อไปแต่มาถูกเจ้าหน้าที่ตรวจพบเสียก่อน เบื้องต้น เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวเอาไว้ดำเนินคดีและขยายผลเพื่อทำลายเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่รายนี้ต่อไป


เรื่องโดย ณัฐวัตร ลาพิงค์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend