ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"คาร์บอมบ์" หน้าบ้านพักตำรวจ อ.มายอ

3.19K 278

หลังคนร้ายก่อเหตุปล้นรถ 5 คัน ล่าสุด พบรถยนต์ที่คนร้ายปล้นจากเต็นท์รถในพื้นที่อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา อีก 2 คัน โดย 1 ในจำนวนนี้ถูกนำมาทำ "คาร์บอมบ์" อ.มายอ ปัตตานี ติดตามรายละเอียดจากคุณสุพิชฌาย์ รัตนะ

เหตุระเบิดลูกล่าสุดนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 03.50 น.วันพฤหัสบดีที่ 17 ส.ค.60 พ.ต.ท.นพสิทธิ์ เต็มองค์หล้า รองผู้กำกับการ สภ.มายอ รับแจ้งเหตุระเบิดคาร์บอมบ์ บริเวณริมถนนสาย 4061 หน้าบ้านพักของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มายอ แรงระเบิดทำให้บ้านพักตำรวจได้รับความเสียหาย เบื้องต้นยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุคนร้ายได้ขับรถกระบะที่บรรทุกระเบิดแสวงเครื่อง ไปจอดริมถนนหน้าบ้านพักของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มายอ แล้วคนร้ายได้ลงจากรถและวิ่งหลบหนีไปทันที หลังจากนั้นไม่นาน รถกระบะคันดังกล่าวได้เกิดระเบิดขึ้น

ตำรวจตรวจสอบพบว่า รถกระบะที่คนร้ายนำมาก่อเหตุคาร์บอมบ์ คือ อีซูซุ ดีแม็กซ์ ทะเบียน บห 5714 สงขลา ซึ่งเป็นรถ 1 ใน 6 คันที่คนร้ายปล้นมาจากเต็นท์รถใน อ.นาทวี จ.สงขลา เมื่อ 1 วันก่อนหน้า

นอกจากนี้ยังมีรายงานเพิ่มเติมว่า เจ้าหน้าที่ได้พบรถกระบะอีซูซุ วีครอส สีขาว ทะเบียน ฆท 3327 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถคันสุดท้ายในจำนวน 6 คันที่ถูกปล้นแล้ว โดยรถถูกจอดทิ้งในพื้นที่ ต.คลองมานิง อ.เมือง จ.ปัตตานี ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่

ล่าสุด 08.00 น. เจ้าหน้าที่ติดตามพบรถกระบะทั้ง 6 คันที่ถูกปล้นไปจากเต็นท์รถใน อ.นาทวี ได้แล้ว คงเหลืออีกเพียง 1 คัน คือ รถกระบะมาสด้า รุ่นธันเดอร์ แค็บ สีบรอนซ์เทา มีหลังคาผ้าใบ หมายเลขทะเบียน บง 8378 นราธิวาส ซึ่งคนร้ายใช้เป็นพาหนะในการปล้นปิคอัพ 6 คันที่นาทวี โดยรถคันนี้คนร้ายก็ปล้นมาจากชาวบ้านในพื้นที่ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เช่นกัน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย จรูญ ทองนวล
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend