ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ตร." หิ้วจ่ายักษ์ผู้ต้องหาอุ้มรีดทรัพย์สอบเครียด

504 0

จากกรณี กลุ่มคนร้าย 9 ราย บุกเข้าไปที่บริษัทคันต้า กรุ๊ป ไทยแลนด์ จำกัด ก่อนทำการอุ้ม นายสุรชัย แซ่ย่าง และนายทรงศักดิ์ วิโรจน์ถาวรกิจ ผู้จัดการ ไปรีดเงินแลกปล่อยตัว ต่อมาผู้เสียหายได้ร้องทุกข์ผ่าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี นำมาสู่การออกหมายจับผู้ต้องหา 10 รายคือ พล.ต.จรูญ อำภา สังกัดกองบัญชาการกองทัพไทย พ.ต.ต.ณัฐกฤษต์ ยุทยา สว.(สอบสวน) กก.5 บก.ปอศ. ส่วนอีก 8 รายเป็นทหารและพลเรือน โดยถูกคุมได้แล้ว 9 ราย เหลือแค่ 1 รายที่ยังหลบหนี

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 16 สิงหาคม ที่สน.โคกคราม ตำรวจได้ทำการจับกุมนายอุทิศ ก่อแก้ว หรือ จ่ายักษ์ อายุ 49 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 1813/2560 ในฐานความผิดข้อหาร่วมกันบุกรุกในเคหสถานและร่วมกันกรรโชกทรัพย์ โดยสามารถจับกุมได้ที่อพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่งในจ.ปทุมธานี ขณะกำลังเตรียมจะหลบหนี เบื้องต้นนายอุทิศให้การรับสารภาพว่า เป็นสารวัตรทหารนอกราชการ โดยทำหน้าที่เป็นคนจัดหาและประสานหาคนมาร่วมแก๊งอุ้มรีดดังกล่าว ได้รับค่าจ้างเป็นเงิน 30,000 บาท อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. จะเดินทางมาทำการสอบสวนด้วยตนเองในช่วงเช้า ที่สน.โคกคราม ต่อไป.

สำหรับคดีดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาในคดีนี้ได้แล้วรวม 10 คน โดยนายฐิติกร ชื่นอุรา หรือจ่าต้อยผู้ต้องหาที่มามอบตัวก่อนหน้านี้ให้การซัดทอดว่ายังมี ผู้ร่วมกระทำความผิดทราบชื่อเสี่ยหนุ่ม ซึ่งตำรวจเตรียมขอศาลอนุมัติออกมายจับเพิ่มเติมอีก 1 คนเป็นรายที่ 11 อย่างไรก็ตามในช่วงเช้าวันนี้ ทางพล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. จะเดินทางเข้ามาทำการสอบปากคำผู้ต้องหาด้วยตนเองที่สน.โคกคราม


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend