ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

'วาสนา' ขอทอง สัตกรีฑา ซีเกมส์ ก่อนอำลาลู่วิ่ง

1.69K 119
วาสนา ขอทอง สัตกรีฑา ซีเกมส์ ก่อนอำลาลู่วิ่ง

"เอ" วาสนา วินาโท นักกีฬาจอมเก๋าที่สุดในทัพกรีฑาชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 29 เตรียมอำลาชีวิตนักกีฬาทีมชาติ

 

"เอ" วาสนา วินาโท นักกรีฑาจอมเก๋าทีมชาติไทยวัย 37 ปี เปิดเผยความพร้อมก่อนลงซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 19-30 สิงหาคมนี้ ว่า ซีเกมส์ครั้งนี้เพิ่งจะตัดสินใจกลับมารับใช้ชาติอีกครั้งหลังจากเลิกเล่นไป 1 ปีเต็ม

สำหรับตนเองลงแข่งขัน 2 รายการได้แก่ วิ่งข้ามรั้ว 400 เมตรหญิง กับสัตตกรีฑา โดยเมื่อ 2 ปีก่อนคว้าได้ทั้ง 2 เหรียญทองจากทั้ง 2 รายการ ซึ่งในประเภทวิ่งข้ามรั้ว 400 เมตรหญิงตอนนั้น กัดฟันวิ่งเข้าเส้นชัยอย่างหวุดหวิด แต่ครั้งนี้ยอมรับว่าภาพเช่นนั้นคงเกิดขึ้นได้ยากแน่นอนเพราะอายุก็มากขึ้น แถมยังไม่ฟิตเหมือน 2 ปีก่อนอีกด้วย ประกอบกับรายการวิ่งข้ามรั้ว 400 เมตรหญิงมีดาวรุ่งจากเวียดนามแจ้งเกิดขึ้นมาอีกรายทำให้ตนต้องเบนเข็มไปโฟกัสในรายการสัตตกรีฑาแทน ซึ่งก็เชื่อมั่นว่าประสบการณ์ที่รับใช้ทีมชาติไทยมานาน 22 ปีและเป็นพี่ใหญ่สุดในทีมกรีฑาชุดนี้ น่าจะช่วยให้คว้าเหรียญทองสัตตกรีฑามาครองได้ แต่ต้องภาวนาให้การแข่งขันช่วงแรกไม่มีอาการบาดเจ็บมารบกวน 

"แข่งซีเกมส์มา 22 ปี ได้เหรียญทองมาตั้งแต่ซีเกมส์ ครั้งที่ 20 ที่บรูไน เมื่อปี 2542  ครั้งนี้ก็ยังอยากได้เหรียญทอง แต่ขอลุ้นแค่สัตตกรีฑาเท่านั้น วิ่งข้ามรั้ว 400 เมตรคงสู้เวียดนามไม่ไหวแล้ว จะตั้งใจทำให้ดีที่สุดจะพยายามคว้าเหรียญทองสัตตกรีฑาให้ได้เป็นการทิ้งทวนเพราะหลังจากนี้คงต้องเลิกเล่นแล้ว" วาสนา กล่าว


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend