ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

รวบ "จ่ายักษ์" 1 ในผู้ต้องหาอุ้มรีดทรัพย์นักธุรกิจชาวจีน ตร.หิ้วสอบ

4.31K 245

ตร.สืบสวนบช.น.ร่วมกับตร.สืบสวนภาค 1 รวบ จ่ายักษ์ ผู้ต้องหาที่หลบหนีคนสุดท้ายสอบเครียด-สารภาพทำหน้าที่เป็นคนหาผู้ร่วมขบวนการ

จากกรณี กลุ่มคนร้าย 9 ราย บุกเข้าไปที่บริษัทคันต้า กรุ๊ป ไทยแลนด์ จำกัด ก่อนทำการอุ้ม นายสุรชัย แซ่ย่าง และนายทรงศักดิ์ วิโรจน์ถาวรกิจ ผู้จัดการ ไปรีดเงินแลกปล่อยตัว ต่อมาผู้เสียหายได้ร้องทุกข์ผ่าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี นำมาสู่การออกหมายจับผู้ต้องหา 10 รายคือ พล.ต.จรูญ อำภา สังกัดกองบัญชาการกองทัพไทย พ.ต.ต.ณัฐกฤษต์ ยุทยา สว.(สอบสวน) กก.5 บก.ปอศ. ส่วนอีก 8 รายเป็นทหารและพลเรือน โดยถูกคุมได้แล้ว 9 ราย เหลือแค่ 1 รายที่ยังหลบหนี

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 16 สิงหาคม ที่สน.โคกคราม ตำรวจ กก.สส.บช.น. ร่วมกับ กก.สส.ภ.1 ฝ่ายสืบสวนสน.โคกคราม และตำรวจบก.สปพ. ได้ทำการจับกุมนายอุทิศ ก่อแก้ว หรือ จ่ายักษ์ อายุ 49 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 1813/2560 ในฐานความผิดข้อหาร่วมกันบุกรุกในเคหสถานและร่วมกันกรรโชกทรัพย์ โดยสามารถจับกุมได้ที่อพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่งในจ.ปทุมธานี ขณะกำลังเตรียมจะหลบหนี เบื้องต้นนายอุทิศให้การรับสารภาพว่า เป็นสารวัตรทหารนอกราชการ โดยทำหน้าที่เป็นคนจัดหาและประสานหาคนมาร่วมแก๊งอุ้มรีดดังกล่าว ได้รับค่าจ้างเป็นเงิน 30,000 บาท อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. จะเดินทางมาทำการสอบสวนด้วยตนเองในช่วงเช้า ที่สน.โคกคราม ต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend