ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"จ่าต้อย" โร่มอบตัวตร.-ปัดไม่เกี่ยวอุ้มรีดทรัพย์นักธุรกิจจีน

5.28K 277
จ่าต้อย โร่มอบตัวตร.-ปัดไม่เกี่ยวอุ้มรีดทรัพย์นักธุรกิจจีน

"จ่าต้อย"1 ในผู้ต้องหาอุ้มนักธุรกิจจีนโร่เข้ามอบตร. ปัดเรื่องอุ้มรีดทรัพย์ ระบุทำหน้าที่อารักขาได้ค่าจ้าง 2 พัน-ตร.เร่งล่าตัว "จ่ายักษ์"

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 15 สิงหาคม ที่สน.โคกคราม นายฐิติกร ชื่นอุรา หรือจ่าต้อย อายุ 38 ปี ชาวจ.บุรีรัมย์ เดินทางเข้ามอบตัว กับพล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. พ.ต.อ.นิติธร จินตกานนท์ รองผบก.สปพ. พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รองผบก.ทท. พ.ต.อ.จักรเพชร เพชรพลอยนิล ผกก.กองบังคับการสายตรวจ พ.ต.อ.ศรายุทธ จุณณวัตต์ ผกก.สน.โคกคราม พ.ต.ท.ทัสสุมิ ยอดประทุมวัน รองผกก.สส.สน.โคกคราม ตำรวจฝ่ายสืบสวนสน.โคกคราม และตำรวจ บก.สปพ. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ในวันนี้นายฐิติกรได้ประสานเข้ามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยตนเอง สำหรับนายอุทิศ ก่อแก้วหรือจ่ายักษ์ ได้มีการติดต่อเข้ามอบตัวแต่ทั้งนี้จะเดินทางเข้ามอบตัวหรือไม่มอบตัว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ต้องทำการติดตามจับกุมมาดำเนินคดีให้ได้ อย่างไรก็ตามการแจ้งข้อหาอั้งยี่ ซ่องโจร นั้นคาดว่าจะแจ้งได้ภายใน 1-2 วันนี้ ซึ่งก็อยู่ที่ทางพนักงานสอบสวนจะยื่นต่อศาลเพื่อให้พิจารณา กรณีมีข่าวว่าพล.ต.จรูญมีการปล่อยกู้เงินนอกระบบย่านดอนเมืองนั้นจากการตรวจยังไม่พบข้อมูลดังกล่าว นายฐิติกร กล่าวว่า ตนรู้จักกับนายอุทิศประมาณ 1-2 เดือน จากนั้นนายอุทิศ จึงได้ชักชวนโดยการว่าจ้างให้ไปที่บริษัทของนักธุรกิจคนดังกล่าวจริง เพื่อไปอารักขาคนของนายอุทิศที่จะไปรับนักธุรกิจชาวจีนเพื่อไปพบกับ พล.ต.จรูญ ที่โรงเรียนย่านดอนเมือง ตนเองซึ่งเคยเป็นทหาร พล.ร.9 และรับงานอารักขา กับพวกรวม 5 คน จึงรับงาน โดยมีตนเองเป็นหัวหน้าทีมได้เงินค่าจ้าง 2,000 บาท ลูกน้องได้คนละ 1,500 บาท แต่ตนเองกับพวกทำหน้าที่เดินตามและอารักขาเพียงอย่างเดียว ไม่ทราบเรื่องที่คนของนายอุทิศเข้าไปคุยกับคนจีนภายในห้อง และตลอดทางก็มีการพูดคุยเป็นภาษาจีน ซึ่งตนเองไม่เข้าใจ จึงไม่ทราบว่าเป็นการอุ้มรีดทรัพย์

หลังจากเสร็จงานรับเงินแล้ว ตนเองก็เดินทางไปงานศพของญาติที่หาดใหญ่ ไม่นานก็ทราบว่าลูกน้องของตนเองมีปัญหา จึงโทรศัพท์ไปขอให้นายอุทิศช่วยเคลียร์ให้ ติดต่อได้อยู่เพียง 2 ครั้ง แล้วต่อมาก็ติดต่อไม่ได้อีก จนกระทั่งตนเองทราบผ่านทางสื่อโซเชียลว่าถูกออกหมายจับ จึงตัดสินใจเข้ามอบตัวเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ส่วนผู้ต้องหาใส่หมวกสีเขียวที่ถูกออกหมายจับเมื่อวานนี้ ทราบว่าชื่อเสี่ยหนุ่ม เป็นคนของจ่ายักษ์

รายงานข่าวแจ้งว่านายฐิติกร ชื่นอุรา ผู้ต้องหาที่มอบตัว เป็น สห.นอกราชการ ของทหารพราน ได้รับค่าจ้าง 2,000 บาท อ้างว่าตนรับงานอารักขาทั่วไป อาทิ คอนเสิร์ต งานวัด ต่างๆ

ต่อมาเวลา 14.30 น. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวต่อว่า เมื่อวันที่ 14 สิงหาคมที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการขอศาลออกหมายจับ นายโก๊ะ เต็ก ชวน ล่ามชาวสิงคโปร์ ผู้ร่วมขบวนการอีก 1 หมาย ตามหมายจับศาลแขวงพระนครเหนือ เลขที่จ.548/2560 ลงวันที่ 14 สิงหาคม 2560 เนื่องจากเมื่อต้นเดือนเมษายน 2559 หลอกลวงนางหลินเซี่ย ชิน อายุ 33 ปี ชาวจีน ว่าสามารถทำบัตรประชาชนให้เป็นคนไทยในราคา 7.5 แสนบาท เมื่อนางหลิน เซี่ย ชิน จ่ายเงินนายโก๊ะ เต็ก ชวน กลับเชิดเงินหนีหายไปกระทั่งมาโดนจับกุมได้ อย่างไรก็ตามจะต้องทำการติดตามตัวนายโก๊ะเพื่อมารับทราบข้อกล่าวหาอีกครั้งหนึ่ง

รายงานข่าวเเจ้งว่า นายอุทิศ ก่อแก้วหรือจ่ายักษ์ ได้ติดต่อประสานกับทางตำรวจเพื่อขอเข้ามอบตัวในวันที่ 16 สิงหาคม เวลา 10.00 น. 


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend