ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2564

"บิ๊กป้อม" ยันใช้ กม. ขั้นตอนปกติ ดูแลมวลชนให้กำลังใจ "ปู"

1.79K 99
บิ๊กป้อม ยันใช้ กม. ขั้นตอนปกติ ดูแลมวลชนให้กำลังใจ ปู

"ประวิตร" ยัน ไม่จ้องสกัดมวลชนให้กำลังใจ "ยิ่งลักษณ์" แค่วอนขอให้เชียร์ที่บ้าน ย้ำไม่เพิ่มกำลังตำรวจ ไม่ใช้ทหารคุมพื้นที่

15 ส.ค. 60 - พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงการดูแลความเรียบร้อยโดยรอบศาลฎีกาฯ ในวันที่ 25 ส.ค.นี้ ซึ่งเป็นวันที่ศาลนัดอ่านคำพิพากษาคดีจำนำข้าวของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า ตนได้ให้ตำรวจในท้องที่ดูแลเรื่องการเคลื่อนย้ายกำลังคน โดยจะไม่มีการเพิ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจ และยังไม่ใช้เจ้าหน้าที่ทหารเข้าช่วยดูแล

ขณะเดียวกันได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลความปลอดภัยของตัวผู้พิพากษาด้วย ซึ่งกระบวนการทั้งหมดจะใช้กฎหมายปกติเพื่อให้เกิดความปลอดภัย ทั้งนี้ยังไม่พบว่ามีขบวนการใดหวังนำเรื่องนี้มาสร้างสถานการณ์ คงไม่มีอะไรและไม่น่าจะมีมือที่ 3 เกิดขึ้น อย่างไรก็ตามตนอยากให้แฟนคลับของน.ส.ยิ่งลักษณ์ คอยให้กำลังใจอยู่ที่บ้านจะดีกว่า ตนไม่ได้สกัดใคร เพียงแต่พูดจากัน หากมาจำนวนมากก็ไม่มีที่ยืน ส่วนกระแสข่าวที่สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน(สตง.) ระบุว่าจะมีองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น(อปท.) ใช้เงินขนมวลชนมาให้กำลังใจน.ส.ยิ่งลักษณ์ในวันที่ 25 ส.ค.นั้น ยืนยันว่าไม่มี แค่การพูดกันไป

เมื่อถามว่าแกนนำเสื้อแดงระบุว่าจะซื้อตั๋วรถทัวร์เพื่อให้มวลชนมาให้กำลังใจน.ส.ยิ่งลักษณ์ ภายหลังมีการสกัดไม่ให้นำรถตู้ขนคนมา พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "มาได้ อยากมาก็มา ไม่เป็นอะไร."


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend