ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

นักท่องเที่ยวตกเหว "แกรนด์แคนยอนเมืองปาย"

24.34K 807

เมื่อเวลา 18.20 น.วันที่ 14 สิงหาคม นายอัครเดช ตาปราบ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลปาย ได้รับแจ้งเหตุว่ามีนักท่องเที่ยว ตกเหวลึกบริเวณแหล่งท่องเที่ยวกองแลน หรือแกรนด์แคนยอนเมืองปาย

 

จึงได้สั่งการให้หน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลปาย ดำเนินการเข้าไปให้การช่วยเหลือ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัย อบต.ทุ่งยาว , กู้ภัย อบต.เวียงใต้ , กู้ภัยปายสามัคคี และ เจ้าหน้าที่ทหารชุดกู้ภัย ร้อย.ร.752 หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารราบที่ 17 ได้ดำเนินการให้การช่วยเหลือ 

              จนกระทั่งต่อมาเมื่อเวลา 19.00 น. เจ้าหน้าที่หน่วยทหารและชุดกู้ภัยในพื้นที่ อ.ปาย สามารถช่วยเหลือนำคนเจ็บ ต่อมาทราบชื่อว่า นางรีเนท แจคควอไลน์ (Renate Jacqueline) ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวเนเธอร์แลนด์ ออกจากจุดเกิดเหตุ และนำส่งโรงพยาบาลปาย เพื่อทำการรักษาต่อไป

สำหรับจุดเกิดเหตุ เป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังในอำเภอปาย เรียกชื่อภาษาท้องถิ่นว่า กองแลน หรือแกรนแคนยอนเมืองปาย เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปเที่ยวชมและเดินบนสันเขาที่ถูกน้ำกัดเซาะ เป็นแนวและกว้างไม่กี่เมตร โดย 2 ข้างจะเป็นเหวลึก กว่า 10 30 เมตร สำหรับผู้ที่กลัวความสูงจะไม่กล้าเดินอย่างเด็ดขาด ยกเว้นผู้ที่ชอบผจญภัยและไม่กลัวความสูงเท่านั้น 


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend