ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

เร่งขอหมายจับ “พล.ต.” อุ้มนักธุรกิจชาวจีน

64 0
เร่งขอหมายจับ “พล.ต.” อุ้มนักธุรกิจชาวจีน

ผู้การ 191 เร่งรวบรวมหลักฐานขอหมายจับ “พล.ต.” ข้อหาอั้งยี่ ซ่องโจร คาดไม่เกิน 2 วัน ส่วนผู้ต้องหาอีก 2 คน เร่งติดตามตัว ไม่รอให้เข้ามอบตัว

          14 ส.ค. 60 - พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บังคับการตำรวจสายตรวจ และปฎิบัติการพิเศษ หรือ 191 เปิดเผยความคืบหน้ากรณี แก๊งคนมีสีอุ้มรีดไถเงินนักธุรกิจชาวจีน เป็นเงิน 20 ล้านบาท ว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับ พล.ต.จรูญ อำภา สังกัดกองบัญชาการกองทัพไทย กับพวกทั้งหมดในข้อหาอั้งยี่ ซ่องโจร ซึ่งคาดว่าจะออกหมายจับได้ไม่เกิน 2 วันนี้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่มีพยานหลักฐานที่ชัดเจน และเชื่อได้ว่าผู้ต้องหาทั้งหมดมีพฤติกรรมเข้าข่ายการกระทำผิดดังกล่าว

          พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวอีกว่า ส่วนการติดตามจับกุมผู้ต้องหาอีก 2 ราย ที่อยู่ระหว่างหลบหนีนั้น ล่าสุดตนเองได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ติดตามจับกุมอย่างต่อเนื่อง และขณะนี้ก็ทราบแล้วว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย หลบหนีไปอยู่ที่ใด ซึ่งตนได้กำชับเจ้าหน้าที่ด้วยว่าจะต้องทำงานเชิงรุก เร่งติดตามจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ให้ได้เร็วที่สุด แล จะไม่รอให้ผู้ต้องหาทั้ง 2 เข้ามอบตัวอย่างเด็ดขาด

          “ได้กำชับเจ้าหน้าที่ทั้งในและนอกเครื่องแบบดูแลความปลอดภัยของนักธุรกิจชาวจีน หลังจากผู้ต้องหาในคดีดังกล่าวได้รับการประกันตัว เพื่อป้องกันการข่มขู่ผู้เสียหาย หรือเข้ามาวุ่นวายกับพยานหลักฐาน จนทำให้ผู้เสียหายเกิดความหวาดกลัว” พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ ระบุ.      


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend