"ศรีวราห์"ลงพื้นที่สภ.แก่งคอยติดตามคดีฆ่าเผา"น้องพลอย"

"พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล" รองผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ สภ.แก่งคอย เพื่อเร่งติดตามคดีฆ่าเผา "น้องพลอย"

14 สิงหาคม 2560 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ลงพื้นที่ สภ.แก่งคอย จ.สระบุรี เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 13 สิงหาคม 2560เพื่อเร่งติดตามคดี ลักพาตัว นางสาวพลอยนรินทร์ ผลีผล บุตรสาวของ นางพัชรี ปั้นทอง อยู่บ้านเลขที่ 99/10 หมู่ 7 ต.จำปา อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา ได้แจ้งความร้องทุกข์ไว้ ว่า เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2557 เวลาประมาณ 20.00 น. นางสาวพลอยนรินทร์ ผลีผล บุตรสาวของนาง พัชรี ปั้นทอง ได้หายสาบสูญไป ขณะเดินทางกลับจากที่ทำงาน นางพัชรี ได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา พนักงานสอบสวน ได้รับคำร้องทุกข์ไว้ ตามคดีอาญาเลขที่198/57 ลงวันที่ 2 มิถุนายน 2557

ต่อมาได้มีการรวบรวมพยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิด และพยานบุคคล มีหลักฐานเชื่อได้ว่า ส.อ.พลกฤต วิเศษ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 302 ถ.พระพายัพ ต.แก่งคอย อ.แก่งคอย จ.สระบุรี เป็นผู้ลักพาตัว นางสาวพลอยนรินทร์ ไป จึงได้ขออนุมัติศาลจังหวัดทหารบกสระบุรี ออกหมายจับ ส.อ.พลกฤต และศาลได้อนุมัติหมายจับเลขที่ 80/57 ลงวันที่ 7 กรกฏาคม 2557 ในความผิดฐาน พาผู้อื่นไปเพื่อการอนาจาร โดยใช้กลอุบายหลอกลวง,ขู่เข็ญ ใช้กำลังประทุษร้ายฯ ผู้ต้องหาได้หลบหนีไป

นางพัชรี มารดาของ น.ส.พลอยนรินทร์ ได้ออกติดตามหาตัวบุตรสาว และเร่งรัดให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมผู้ต้องหา ตลอดมา


ต่อมา วันที่ 1 สิงหาคม 2560 นางพัชรี พร้อมด้วย นายรณรงค์ แก้วเพ็ชร ทนายความ เดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. และวันที่ 11 สิงหาคม 2560 ได้ยืนหนังสือร้องเรียนขอความเป็นธรรม ต่อ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เพื่อให้เร่งรัดติดตามจับกุมผู้ต้องหา เนื่องจากเห็นว่าผู้กระทำความผิดเป็นข้าราชการทหาร และเป็นบุตรชายของ นายทหารยศใหญ่ ทำให้หวั่นเกรงจะมีอิทธิพลทำให้คดีล่าช้าและไม่กล้าจับกุมตัวมาดำเนินคดี


พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้พิจารณาแล้วเห็นว่า คดีนี้เป็นที่สนใจของประชาชนและ สื่อมวลชนทั่วไป และผู้ร้องเกรงว่าจะถูกผู้มีอิทธิพลข่มขู่ จึงได้สั่งการให้ พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าเรือ เร่งสืบสวนติดตาม จับกุมผู้ต้องหามาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

ต่อมา วันที่ 11-13 สิงหาคม 2560 เวลากลางวันและกลางคืน ต่อเนื่องกัน พล.ต.ต.สุทธิ, พ.ต.อ.ณพล กลัดเข็มเพชร รอง ผบก.ภ.อย., พ.ต.อ.ภัทรภัทร นุชยวง ผกก.สส.ภ.จว.อย.กับพวก สืบทราบว่า ส.อ.พลฤกต ได้หลบหนีเข้าไปซ่อนตัวอยู่ในป่าอ้อย หลังวัดหนองไม้ไผ่ อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา จึงได้นำกำลังเข้าไปปิดล้อมเพื่อจับกุมตัว และต่อมาวันนี้ คือ วันที่ 13 สิงหาคม 2560 เวลาประมาณ 12.00 น. ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงว่า พบตัว ส.อ.พลฤกต และได้อาศัยอำนาจตามคำสั่ง คสช. เชิญตัวไปควบคุมไว้เพื่อซักถามปากคำที่ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ จ.นครราชสีมา

จากการสอบปากคำเบื้องต้น ส.อ.พลฤกต ให้การยอมรับว่า ได้ลักพาตัวและฆ่า น.ส.พลอยนรินทร์ เป็นความจริง โดยได้นำศพไปเผาที่บริเวณริมถนนสาย แก่งคอย-แสลงพัน ระหว่างหลัก กม.15-16 หมู่ที่ 2 ต.ท่าคล้อ อ.แก่งคอย จ.สระบุรี

จากการตรวจสอบพบว่า มีเหตุฆ่าเผาศพที่บริเวณดังกล่าวจริง โดยพบหลักฐานชิ้นส่วนของผู้ตายในที่เกิดเหตุ เป็นเหล็กฟันดัด ของผู้ตาย กองพิสูจน์ได้เก็บหลักฐานไปตรวจ และจะได้ตรวจหลักฐานทางดีเอ็นเอ เพื่อยืนยันตัวบุคคลต่อไป

ต่อมาเวลา ประมาณ 20.00 น. นางพัชรี เดินทางมาที่ ส.ภ.แก่งคอย พร้อม ทนายและญาติๆ พบกับ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ให้ข้อมูล และกองพิสูจน์หลักฐานเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอ เพื่อพิสูจน์กับหลักฐานที่ กู้ภัยเก็บเหล็กฟันที่มีเหตุเผาศพ คุณแม่ยืนยันว่าลูกสาวมีเหล็กดัดฟันจริง และขอบพระคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ช่วยสืบติดตามคดี พร้อมทั้งลงก้มกราบเท้า พล.ต.อ.ศรีวราห์ ด้วยน้ำตาที่ช่วยเร่งรัดติดตามคดี โดยกล่าวโทษเจตนาฆ่าคนตาย ต่อไป ต้องรอให้กองทัพสอบให้เสร็จก่อน คาดว่าไม่เกิน 7 วัน