ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

บุกจับสองหนุ่มเกาหลี หนีหมายจับ มากบดานที่พัทยา

2.07K 75
บุกจับสองหนุ่มเกาหลีหนีหมายจับมากบดานที่พัทยา

พัทยา - ตำรวจท่องเที่ยว บุกเข้าจับสองหนุ่มเกาหลี หนีหมายจับคดีค้าประเวณี-ฉ้อโกง แอบมาหลบกบดานที่พัทยา

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 11 สิงหาคม 2560 พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมด้วย ร.ต.สุวิทย์ ลากลาง ผู้บังคับหมวด กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ ได้นำกำลังชุดสืบสวนตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และทหารเสือราชินี เข้าตรวจค้นห้องพัก หมายเลข 306 คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ถนนพระตำหนัก ย่านพัทยาใต้ หลังรับแจ้งว่ามีกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีหลบหนีหมายจับจากประเทศบ้านเกิดและมั่วสุมยาเสพติด

จากการตรวจค้นพบนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีจำนวน 2 คน ทราบชื่อคือนายซังแท ซอ อายุ 30 ปี และ นายฮุนซ่อล จอน อายุ 34 ปีซึ่งเป็นเจ้าของห้องพักกำลังพักอาศัยอยู่ ตรวจค้นพบอุปกรณ์การเสพไอซ์ วางอยู่บริเวณหน้าโต๊ะเครื่องแป้ง จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับตรวจปัสสาวะของทั้งสองคน ปรากฏว่ามีสารเสพติดในร่างกาย โดยยอมรับว่าเสพยาไอซ์มาเมื่อหลายวันก่อน จึงควบคุมตัวมาสอบสวนและตรวจสอบประวัติยังสถานีตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติหมายจับของนายซังแท ซอ พบว่ามีหมายจับคดีค้าประเวณี ส่วนนายฮุนซ่อล จอนมีหมายจับคดีฉ้อโกงทรัพย์ ของประเทศเกาหลี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัว ผู้ต้องหา ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อกล่าวหา เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) หลังจากคดีความที่ประเทศไทยสิ้นสุด เจ้าหน้าที่จะได้อายัดตัวเพื่อผลักดันไปดำเนินคดีในประเทศเกาหลีต่อไป


เรื่องโดย ธีรวัฒน์ ทองมา / เดธาวี ธีวรางกูล | ภาพโดย ธีรวัฒน์ ทองมา / เดธาวี ธีวรางกูล
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend