ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ญาติเศร้าสลด เคลื่อนศพ "น้องโฉ" กลับสิงห์บุรีบ้านเกิด

2.67K 146
ญาติเศร้าสลดเคลื่อนศพ น้องโฉกลับสิงห์บุรีบ้านเกิด

นครปฐม - พ่อ แม่ อาจารย์และเพื่อน ร่วมนำศพน้องโฉ นักศึกษาปี 3 มรภ.นครปฐม เหยื่อกระสุนจากนักศึกษารุ่นน้อง กลับไปบำเพ็ญกุศลยังวัดบ้านเกิดที่สิงห์บุรีแล้ว

(11 ส.ค.60) บรรยากาศที่โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม หลังจากที่นายณัฐวุฒิ สิงห์สร หรือน้องโฉ อายุ 20 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม เสียชีวิตเมื่อคืนที่ผ่านมา (10ส.ค.) ขณะที่วันนี้ นายเกรียงศักดิ์ และนางซ่อนกลิ่น สิงห์สร บิดาและมารดาของน้องโฉ รวมทั้งญาติ ได้เดินทางมาเพื่อรับศพน้องโฉ กลับไปประกอบพิธีทางศาสนายังวัดสามัคคีธรรม จังหวัดสิงห์บุรี ท่ามกลางความเศร้าโศก

เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล ได้นำร่างนายณัฐวุฒิ ออกจากห้องดับจิตและเคลื่อนร่างไปผ่าศีรษะนำหัวกระสุนออก เพื่อยืนยันถึงสาเหตุการเสียชีวิตและนำกระสุน ขนาด .38 มม. ส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำไปให้กองพิสูจน์หลักฐาน ประกอบสำนวนคดีว่าเป็นหัวกระสุนจากปืนกระบอกที่นายอภิชาต เสริมสิน หรือน้องเทนนิส อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ใช้ยิงหรือไม่

ขณะที่ ดร.จีรวรรณ นกเอี้ยงทอง อาจารย์ คณะการจัดการ สาขาคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม เปิดเผยว่า ผศ.สมเดช นิลพันธุ์ อธิการบดี และ ดร.วิรัตน์ ปิ่นแก้ว รองอธิการบดี ได้สั่งการให้ช่วยเหลือเรื่องการนำศพของน้องโฉ กลับบำเพ็ญกุศล ที่วัดสามัคคีธรรม จังหวัดสิงห์บุรี โดยมีรถเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.เมืองนครปฐม พร้อมด้วยขบวนรถตู้ของคณะอาจารย์และเพื่อนนักศึกษาเดินทางไป เพื่อร่วมพิธีรดน้ำศพและสวดพระอภิธรรมคืนแรกด้วย โดยมีกำหนดสวดพระอภิธรรม 3 คืน และฌาปนิจในวันพุธที่ 16 สิงหาคมนี้

ด้านนายเกรียงศักดิ์และนางซ่อนกลิ่น กล่าวว่า จะจัดงานศพลูกตามปกติและพยายามทำให้ดีที่สุด เมื่อคืนนอนคิดถึงแต่ลูกตลอด และเพิ่งมาทราบภายหลังว่า ก่อนที่ลูกจะถูกยิงลูกได้แอบซื้อเสื้อเอาไว้ให้แม่เป็นของขวัญวันแม่อีกด้วย แต่แม่ยังไม่เห็นเสื้อคงต้องไปดูอีกครั้ง และพูดตลอดว่าลูกชายเป็นคนดีมาก ชาติหน้ามีจริงขอให้กลับมาเป็นลูกของพ่อแม่กันอีกครั้ง

ขณะเดียวกันทนายเกิดผล แก้วเกิด ทนายอาสาก็ได้เดินทางมา และพูดคุยกับบิดามารดา ประมาณ 1 ชั่วโมง เกี่ยวกับเรื่องการช่วยเหลือและเรื่องของคดีความ ซึ่งก่อนจะมีการเคลื่อนขบวนศพ ได้เข้าไปเคาะที่โลงศพ พร้อมบอกกับน้องโฉว่า ขอให้หลับให้สบายทนายจะช่วยทำคดีเอาคนผิดมาลงโทษให้ได้ และจะไม่ตายฟรีอย่างแน่นอน ไม่ต้องห่วงพ่อและแม่ ส่วนเรื่องของคดีจะแจ้งข้อกล่าวหาตามกระบวนการ ซึ่งจะประสานไปทางทนายฝั่งของคู่กรณีต่อไป


เรื่องโดย สมคิด พรมมี | ภาพโดย สมคิด พรมมี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend