ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2564

"นายกฯ" เปิดใช้ รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย

575 0

"บิ๊กตู่" เปิดใช้ รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย เตาปูน-บางซื่อ สั่งศึกษาสร้างรถไฟฟ้ารางเดี๋ยว แก้จราจรติดขัด กำชับเชื่อมโยงเส้นทางเพื่อความสะดวกผู้โดยสาร ขอนักธุรกิจลดราคาค่าตั๋วรถไฟฟ้า เพื่อผู้มีรายได้น้อยใช้บริการได้ สั่งเตรียมแผนเผชิญเหตุ กร้าวทำเพื่อชาติไม่เคยกลัวใคร หวังผลบุญช่วยคุ้มครองในอนาคต

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 11 สิงหาคม สถานีรถไฟฟ้าเตาปูน เขตบางซื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวในพิธีเปิดให้บริการโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย ช่วงเตาปูน-บางซื่อ ภายใต้ชื่องาน ร่วมใจ เชื่อมสุข เพื่อประชาชน ว่า นี่เป็นเส้นทางที่ประชาชนเฝ้ารอคอยมาเป็นเวลานาน เพราะปัญหาหลักของกรุงเทพคือด้านจราจร เรามีความไม่เข้าใจและความขัดแย้งในเรื่องเหล่านี้มาก เนื่องจากมีปัญหาที่ซับซ้อนตั้งแต่อดีต และเมื่อมีการก่อสร้างก็ย่อมมีผลกระทบทางถนน คนที่ไม่ได้ขึ้นรถไฟฟ้าก็จะบ่นว่าจราจรติดขัด ส่วนคนที่ขึ้นก็จะบอกว่าเมื่อไหร่จะเสร็จเสียที รัฐบาลได้สั่งการในการก่อสร้างว่าต้องใช้พื้นที่ให้น้อย ไม่กีดขวางทางจราจรมาก รัฐบาลนี้จำเป็นต้องเอาปัญหาทั้งหมดมาแก้ไข ขออย่าต่อว่า ว่าเพิ่มปัญหาจราจร รัฐบาลมีนโยบายแก้ไขปัญหาโครงสร้างพื้นฐานในทุกระดับและพื้นที่ โดยประชาชนต้องได้ประโยชน์มากที่สุด จึงต้องลงทุนในระยะแรก ส่วนระยะต่อไปก็อาจจะมีภาคเอกชนมาร่วมด้วย ที่สำคัญคือประชาชนต้องร่วมมือ เพราะไม่มีใครได้ประโยชน์ 100% โดยไม่เสียประโยชน์เลย

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า คนไทยทุกคนต้องเสียประโยชน์ส่วนน้อยเพื่อคนส่วนใหญ่ การพัฒนาระบบการขนส่งทางรางนับว่ามีความจำเป็น แต่ปัญหาคือรัฐจะต้องหารายได้เพิ่มขึ้นเพื่อลงทุน การลงทุนเพื่ออนาคตมีความจำเป็น อย่าคิดว่าต้องเอาเงินมาแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนก่อน เพราะหลักการของรัฐบาลคือแก้ของเดิมพร้อมกับทำของใหม่ไปด้วย ไม่ใช่จะกินบุญเก่าไปตลอด เพราะมิเช่นนั้นการลงทุนจะไม่เกิดขึ้น จนเมื่อทุกอย่างครบถ้วนสมบูรณ์แล้ว ค่าใช้จ่าย ค่าเดินทางก็จะลดลง ผลประโยชน์ก็จะมากขึ้น ในวันข้างหน้าจะต้องวางโครงสร้างพื้นฐานให้ครบทั่วประเทศ อย่างไรก็ตาม ได้ให้แนวทางว่า จะต้องสร้างรถไฟฟ้ารางเบา รางเดียว หรือ monorai ในพื้นที่การจราจรติดขัด โดยนำเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาใช้ เพื่อกระจายผู้โดยสารให้ผ่านพ้นการจราจรติดขัด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย "บิ๊กตู่" เปิดใช้ รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย เตาปูน-บางซื่อ สั่งศึกษาสร้างรถไฟฟ้ารางเดี๋ยว แก้จราจรติดขัด กำชับเชื่อมโยงเส้นทางเพื่อความสะดวกผู้โดยสาร ขอนักธุรกิจลดราคาค่าตั๋วรถไฟฟ้า เพื่อผู้มีรายได้น้อยใช้บริการได้ สั่งเตรียมแผนเผชิญเหตุ กร้าวทำเพื่อ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์