ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

อนุมัติออกหมายจับคนร้ายใช้เอ็ม 16 ยิงถล่มอริ

1.28K 0

อนุมัติออกหมายจับคนร้ายใช้เอ็ม 16 ไล่ล่านักท่องเที่ยวผับดัง ญาติเหยื่อเล่านาทีระทึกยันไม่มีการยิงต่อสู้ ร้องผู้ว่าฯ ตรวจสอบบัญชีรายชื่อการ์ดนำเข้าระบบจ้างงานตามกฎหมาย

ความคืบหน้าเหตุกลุ่มคนร้ายไม่ต่ำกว่า 3 คน ใช้รถยนต์เก๋ง โตโยต้า สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนเป็นยานพาหนะ ได้ใช้อาวุธปืน 3 ขนาด คือ เอ็ม 16, 9 มม.และ 11 มม.ไล่ยิงถล่ม นายธนพล ชุมเชื้อ มีบาดแผลถูกกระสุนปืนเฉี่ยวเข้าบริเวณเบ้าตาขวาแตกต้องผ่าตัดเอานัยตาออก และนายศศิธร นิลละออ อายุ 30 ปี มีตำแหน่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และเป็นน้องชายของนายสำเริง นิลละออ นายก อบต.นาพละ อ.เมือง หลังจากผู้เสียหายทั้ง 2 คน ไปเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ริมถนนตรัง-นาโยง เขตเทศบาลนครตรัง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 ส.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุดศาลอนุมัติอกหมายจับ 1 ในกลุ่มคนร้ายแล้ว

ล่าสุดพนักงานสอบสวน สภ.เมืองตรัง นำสำนวนหลักฐานการสอบสวนขออำนาจศาลจังหวัดตรัง ออกหมายจับนายอาคม เสียมไหม ฉายา "คม แหลมสอม" อายุ 33 ปี ในข้อหา "ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นมีอาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน โดยไม่มีเหตุอันสมควร และทำให้เสียทรัพย์" ตามหมายจับเลขที่ 375/60วันที่ 10 ส.ค.2560 โดยหมายจับถูกส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกติดตามจับกุมตัวนายอาคมแล้ว โดยก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 9 และพิสูจน์หลักฐานตรัง เข้าตรวจสอบรถคันดังกล่าวพบปลอกกระสุนเอ็ม 16 และ 11 มม.ตกอยู่ในรถอย่างละปลอก โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการเก็บตัวอย่างร้ายนิ้วมือคนร้ายในจุดสำคัญของรถครบทุกจุด

พ.ต.ท.ประเสริฐ สงแสง รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองตรัง เจ้าของคดี กล่าวว่า คนร้ายที่ออกหมายจับใน วันนี้เป็นคนที่ใช้อาวุธปืน เอ็ม16 ยิงถล่มรถของผู้เสียหาย ส่วนรถยนต์คันดังกล่าวได้มีผู้หวังดีแจ้งเบาะแส ว่าพบรถต้องสงสัยจอดอยู่ในท้องที่ ส.ภ.บ้านหนองเอื้อง ต.ปะเหลียน อ.ปะเหลียน จากนั้นชุดสายสืบเข้าไปติดตามยึดมาเพื่อจะประกอบสำนวนคดี ส่วนป้ายทะเบียนนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจสอบว่าตรงกับทะเบียนรถแท้จริงหรือไม่ จากการตรวจสอบภายในรถยนต์คันดังกล่าวพบปลอกกระสุนปืน เอ็ม 16 และ 11 มม อย่างละ1ปลอก ผู้ต้องหารายนี้คือนายอาคม เสียมไหมมีประวัติอาชญากรรม เพิ่งพ้นโทษออกมาจากเรือนจำจังหวัดตรังเมื่อปี 2559 และเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจมีการตรวจยึดยาเสพติด 80,000.เม็ด รายงานการสืบสวนพบว่าเกี่ยวข้องกับนายอาคม เสียมไหมอีกด้วย

นายศศิธร ผู้ได้รับบาดเจ็บที่ถูกกลุ่มคนร้ายใช้แก้วทุบที่ท้ายทอยและมีบาดแผล "เล่าเหตุการณ์ให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า" ไปนั่งในร้าน โรงเหล้ามหานครประมาณ 1 ชั่วโมงก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรกับใคร เมื่อเดินเข้าไปในห้องน้ำก็มีชายรูปร่างใหญ่เดินเข้าทุบที่ท้ายทอยตนเองจนได้รับบาดเจ็บเป็นแผล จากนั้นได้เดินทางออกมาจากโรงเหล้ามหานคร เพื่อไปโรงพยาบาลศูนย์เพื่อทำบาดแผล โดยมีเจ้าของผับตามไปชำระเงินค่าทำแผลให้ หลังจากนั้นก็ขับรถออกมาจากโรงพยาบาล เพื่อกลับบ้าน

แต่ปรากฎว่ากลุ่มคนร้ายไล่ยิงตามหลัง จนกระทั่งมาทราบบริเวณ โลตัสย่อยบ้านโพธิ์เสียงปืนดังประมาณ 3 นัด ถูกเพื่อนซึ่งเป็นคนขับเมื่อรู้ว่าถูกไล่ยิงเร่งเครื่องยนต์ขับรถหนี คนร้ายยังไล่ตลอดจนมาถึงบ้านไสพริก ต.บ้านโพธิ์ ก็ตัดสินใจเบรกอย่างแรงให้คนร้ายชนท้าย แต่คนร้ายขับรถหักหลบไป พวกตนก็จอดรถยนต์เปิดประตูวิ่งหนีเข้าไปในสวนยางพาราระยะทางประมาณ 100 เมตร ก็ได้ยินเสียงปืนดังสนั่นหวั่นไหวกว่า 20-30 นัด ตนคิดว่าคนร้ายมั่นใจว่าพวกตนยังนั่งอยู่ในรถจึงเปิดฉากยิงถล่มจนรถพรุนทั้งคัน และตามที่ข่าวบางสำนักลงข่าวว่า มีร่องรอยการยิงต่อสู้นั้นไม่มีมูลความจริง เพราะตนเองและเพื่อนไม่มีอาวุธปืน พวกตนถูกไล่ล่าต่างหาก ดังนั้นสำนักข่าวใดที่ลงข่าวบิดเบือนความจริง ก็เลิกนำเสนอข่าวให้ร้ายกันได้แล้ว"นายศศิธร กล่าว

นายจีรศักดิ์ ควนจันทน์ เลขานุการนายกเทศมนตรีนครตรัง กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสะเทือนขวัญประชาชนเป็นอย่างมาก เป็นการก่อคดีที่อุกอาจไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายบ้านเมือง โดยเฉพาะภายในสานบันเทิง จะเป็นสถานที่ที่มีสาเหตุของการก่อคดีอาชญากรรมเป็นส่วนใหญ่ และที่น่าเศร้าใจก็คอ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองออกมามารับรองชี้นำในขณะที่จับผู้ร้ายยังไม่ได้ คดียังไม่ถึงที่สุดก็สมควรให้ผู้บังคับบัญชาจะทำอะไรในยุคปฎิรูป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend