ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ดีเอสไอทลายแก๊งค้ามนุษย์รายใหญ่ ย่านสุขุมวิท รวบตัวผู้ต้องหาชาวต่างชาติ มีชาวไทยร่วมด้วย

4.07K 270
ดีเอสไอทลายแก๊งค้ามนุษย์รายใหญ่ ย่านสุขุมวิทรวบตัวผู้ต้องหาชาวต่างชาติ มีชาวไทยร่วมด้วย

ศูนย์ต่อต้านการค้ามนุษย์ โดย พ.ต.ท.คมวิชช์ พัฒนรัฐ ผู้อำนวยการศูนย์ต่อต้านการค้ามนุษย์ กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ได้ทำการสืบสวนและขยายผลและเข้าจับกุมผู้ต้องหาค้ามนุษย์รายใหญ่ ย่านสุขุมวิท

   ขบวนการนี้ทำมาแล้วเกือบ 4 ปี   นับว่ายากต่อการติดตามตัว  เพราะพยานและหลักฐานอยู่ที่ตัวผู้เสียหายที่เป็นชาวโมร๊อกโก  ในที่สุดแล้วผู้เสียหายได้ร้องขอความช่วยเหลือกับมูลนิธิพิทักษ์สตรี จนนำมาสู่การจับกุม  ด้านกรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้นำตัวผู้ต้องหา 4 ราย อยู่ระหว่างการสืบสวนจับกุมอีก 1 ราย  ไปฝากขังต่อศาลอาญา  โดยพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ได้คัดค้านการประกันตัว    

 

กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ได้รับข้อมูลจากหน่วยงานระหว่างประเทศ และมูลนิธิพิทักษ์สตรี ว่ามีหญิงชาวโมร๊อกโก ขอความช่วยเหลือเนื่องจากถูกหลอกลวงมาบังคับค้าประเวณี  มีการทำร้ายร่างกายอย่างทารุณและยึดหนังสือเดินทางไว้ พร้อมทั้งมีการถ่ายคลิปไว้แบ็คเมล์ข่มขู่เพื่อให้ค้าประเวณี  เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ได้ทำการสอบสวนขยายผล จนพบว่ามีผู้กระทำความผิดเป็นชาวซูดาน สัญชาติออสเตรเลีย ชาวซีเรีย และชาวโมร๊อกโกร่วมกับคนไทย  และยังพบว่าสถานบริการที่ลักลอบค้าประเวณีให้กับกลุ่มชาวตะวันออก เป็นผับชื่อดังย่านสุขุมวิท 

ศาลอาญาได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาจำนวน 5 ราย คือนายไมเคิล เพิร์ล นายก๊อดซาน หรือ จาร์สิน วาคีย์ นายฉลาด หรือ ชัยรัตน์ นราจันทร์ นายอารีย์ หรือ ชยากร เอี่ยมสารี และหญิงสาวชาวโมร๊อกโกอีก 1 ราย ที่อยู่ระหว่างการสืบสวนจับกุม      และยังพบว่า นายไมเคิล เพิร์ล ถือเป็นตัวการใหญ่ในขบวนการนี้  เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ จับกุมตัวได้ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ  ขณะกำลังจะขึ้นเครื่องบิน เพื่อเดินทางหลบหนีออกนอกประเทศ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend