ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ทัพแบดมินตันไทย ลุ้น 2 ทองซีเกมส์

2.35K 100
ทัพแบดมินตันไทย ลุ้น 2 ทองซีเกมส์

น้องครีม บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์ นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวของไทย หวังป้องกันแชมป์เดี่ยว และเบิ้ลทองทีมด้วย โดยทัพแบดมินตันไทยตั้งเป้าลุ้น 2 เหรียญทอง

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้จัดการทีมแบดมินตันทีมชาติไทย เป็นตัวแทนคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ให้โอวาทกับนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ที่จะเดินทางไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 19-30 สิงหาคม โดยคุณหญิงได้โฟนอินเข้ามาให้โอวาทนักกีฬา และยืนยันว่านักแบดมินตันไทยจะต้องได้อย่างน้อย 2 เหรียญทอง

พล.อ.ต. นิกร ชำนาญกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตอนนี้นักกีฬามีความพร้อมเต็มที่ ขณะที่เร็กซี่ ไมนากี้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวอินโดนีเซียก็มีความมั่นใจเช่นกันว่าทีมจะสามารถประสบความสำเร็จได้ และทีมจะสามารถทำได้ตามเป้าหมายที่วางเอาไว้

"ขอให้ทุกคนเล่นด้วยความสนุก ทุกช่วงเวลา ทุกแต้มที่มาเลเซีย ถ้ากายพร้อม ใจเราพร้อม ทำอะไรก็ต้องสำเร็จ" เลขาฯ แบดมินตัน กล่าว

นาวาอากาศเอกจักรกฤษณ์ ธรรมวิชัย ประธานฝ่ายพัฒนานักกีฬาสู่ความเป็นเลิศ กล่าวว่า แม้ว่า สมาคมฯจะตั้งความหวังไว้ที่ 2 ทองขึ้นไป แต่ตนอยากให้นักกีฬาทุกคนที่ไปคิดเสมอว่าจะต้องนำเอาทั้ง 7 ทองกลับมาให้ได้ และเชื่อว่านักกีฬาไทยชุดนี้สามารถตั้งความหวังไว้ได้เช่นกัน ถ้าหากทุกคนมีความมุ่งมั่นไม่มีสิ่งใดที่เป็นไปไม่ได้

พล.ต.ท.วิสนุ กล่าวว่า สำหรับการแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้ อยากให้นักกีฬาพึงระลึกไว้เสมอว่าจะต้องลงแข่งขันด้วยความสง่างาม และให้เกียรติผู้เข้าแข่งขันกับกองเชียร์ด้วย ส่วนเป้าหมายที่ทางสมาคมฯ ได้ตั้งเอาไว้คือ 2 เหรียญทองขึ้นไป ก็คิดว่านักกีฬามีความสามารถเพียงพอ น่าจะได้ลุ้นจากทีมหญิง, หญิงเดี่ยว และหญิงคู่

ด้าน "น้องครีม" บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์ แชมป์เก่าในประเภทหญิงเดี่ยว ที่เตรียมไปป้องกันแชมป์ กล่าวว่า ตอนนี้สภาพร่างกายถือว่าสมบูรณ์มากจากการเตรียมตัวมา 2 เดือนกว่าๆ ส่วนเรื่องของความกดดันนั้นยอมรับว่ามีอยู่บ้าง แต่จะนำมาเปลี่ยนเป็นพลังให้มุ่งมั่นในการแข่งขันมากกว่า

"คู่แข่งสำคัญคืออินโดนีเซีย, มาเลเซีย และสิงคโปร์ ก็คอยศึกษาเกมของคู่แข่งมาแล้ว อยากคว้าให้ได้ทั้งเหรียญทองประเภททีมหญิงกับหญิงเดี่ยว ซึ่งก็ต้องขึ้นอยู่กับวันนั้นด้วยว่า จะเล่นได้อย่างไร คู่แข่งเป็นอย่างไร ถ้าเกิดอะไรขึ้นเราก็ต้องยอมรับ เพราะเราได้เตรียมตัวมาดีที่สุดแล้ว" น้องครีมกล่าวปิดท้าย


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย สมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend