ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2564

"บิ๊กป้อม" สั่งคุมเข้ม! มวลชนให้กำลังใจ "ปู" 25 ส.ค.นี้         

1.22K 43
บิ๊กป้อม สั่งคุมเข้ม! มวลชนให้กำลังใจ ปู 25 ส.ค.นี้         

"บิ๊กป้อม" เผย เพิ่มความเข้มงวด มวลชนที่จะมาให้กำลังใจ "ยิ่งลักษณ์" วันพิพากษา คดีจำนำข้าว ปัด ตอบ "เพื่อไทย" เดินเกมเรียกคะแนนสงสาร โยนเป็นเรื่องของศาล

9 ส.ค.60-พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึง การดูแลความเรียบร้อยกลุ่มมวลชนที่จะเดินทางเข้ามาให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในวันพิพากษาคดีจำนำข้าวในวันที่ 25 ส.ค.นี้ ว่า ขณะนี้ยังไม่มีรายงานการเคลื่อนไหวของมวลชน ส่วนกรณีที่มีการใช้รถตู้ขนคนมา เมื่อวันที่ 1 ส.ค.นั้น ไม่เป็นไร วันที่ 25 ส.ค. นี้จะเพิ่มความเข้มงวดให้มากขึ้นอีก เมื่อถามว่าหากมีการเปลี่ยนพาหนะการโดยสารมาเป็นรถไฟ หรือเครื่องบิน จะต้องตรวจสอบด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ให้เขามา อย่างไรก็ตาม การรักษาความสงบเรียบร้อยโดยรอบศาลนั้นก็คงแล้วแต่ทางศาล

เมื่อถามว่า ในทางการข่าวมีการประเมินเบื้องต้นหรือไม่ว่าจะมีมวลชนมาให้กำลังใจน.ส.ยิ่งลักษณ์ มากน้อยแค่ไหนพล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ เมื่อถามว่ากังวลหรือไม่ ที่ขณะนี้ทางพรรคเพื่อไทยใช้เรื่องคดีจำนำข้าว และเปิดโกดังข้าวมาจุดประเด็นเพิ่มน้ำหนักให้ประชาชนสงสาร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่กังวล และเรื่องนี้เป็นเรื่องของศาล ศาลว่าอย่างไรก็ว่าตามนั้น เราไม่ได้ดำเนินการอะไร เป็นเรื่องของศาลที่จะดำเนินการ


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend