ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ดีเอสไอ เตรียมนำ จนท.DSI เข้าเครื่องจับเท็จ หาการตายของ "ธวัชชัย"

1.56K 124
ดีเอสไอ เตรียมนำจนท.DSI เข้าเครื่องจับเท็จหาการตายของ ธวัชชัย

พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ เตรียมนำจนท.ดูแลห้องคุมขัง 'ธวัชชัย' เข้าเครื่องจับเท็จพิสูจน์ความบริสุทธิ์

พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ กล่าวถึงคำสั่งศาลอาญา กรณีการเสียชีวิตของนายธวัชชัย อนุกูล อดีตเจ้าหน้าที่ที่ดิน จ.พังงา ว่า กระทรวงยุติธรรม ได้ตั้งกรรมการสอบสวนเรื่องนี้ โดยมีแพทย์จาก4โรงพยาบาล ร่วมเป็นกรรมการ จึงเชื่อมั่นว่า สามารถชี้แจงการตายนายธวัชชัย ได้ทุกประเด็น 

อธิบดีดีเอสไอ ระบุว่า ประเด็นซีกโครงหัก จากการตรวจภายนอกซีกโครงจะหักได้ต้องมีรอยการกระแทกรุนแรง แต่การตรวจร่างกายภายนอกไม่พบร่องรอยฟกช้ำ ส่วนรวยขีดตรงท้อง สามารถเกิดได้จากการเข็นเปลนำร่างนายธวัชชัย ไปส่งโรงพยาบาล

ประเด็นที่ 2 พบเลือดออกในช่องท้องนายธวัชชัย ปริมาณ 1,000cc แต่ผลตรวจของคณะกรรมการที่มีแพทย์จาก 4รพ. ร่วมด้วย ลงความเห็นว่าถ้าตับแตกจริงเลือดต้องออกเต็มท้องหรือมีมากกว่า 3,000 cc และกรณีที่ระบุว่า โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ปั้มหัวใจพบยังมีสัญญานชีพ แสดงว่า นายธวัชชัย ตับยังไม่แตก เพราะหากตีบแตก การปั้มหัวใจจะไม่มีสัญญานชีพ

ประเด็นต่อมา พ.ต.อ.ไพสิฐ ระบุว่า มีเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ทำให้นายธวัชชัย ตายหรือไม่ ไก้ตรวจการใช้โทรศัพท์จนท.รปภ. 1 คน พบช่วงเที่ยงคืน ไก้ใช้โทรศัพท์คุยกับแฟน 30 นาที เป็นไปไม่ได้ที่ทั้งใช้โทรศัพท์แล้วลงมือรัดคอผู้อื่นในคราวเดียวกัน และตามปกติผู้ถูกทำร้ายจะต้องต่อสู้ขัดขืน แต่ไปพบร่องรอยการต่อสู้ ในซอกเล็บผู้ตายก็ไม่พบเนื้อเยื่อผู้อื่น และจากการสอบปากคำรปภ.บอกอีกว่า นายธวัชชัย บ่นว่านอนไม่หลับขอให้ปิดไฟ ก่อนปิดไฟรปภ.ยังได้ถ่ายภาพขณะที่นายธวัชชัย นอนอยู่เก็บไว้

"เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ เตรียมนำเจ้าหน้าที่ทั้ง3คน ที่ดูแลห้องคุมขัง เข้าเครื่องจับเท็จ และอยากให้ตำรวจ รับฟังผลสอบคณะกรรมการ ก.ยุติธรรม ชุดค้นหาความตาย 'ธวัชชัย' และยังเชื่อว่า คนดีเอสไอ บริสุทธิ์"พ.ต.อ.ไพสิฐ กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend