ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

โผล่อีกราย... ถูกนำรถหรูมาจำนำ 3 แสน กรณีนำรถยนต์มาล้างในคาร์แคร์และถูกนำไปขาย

4.78K 1
โผล่อีกราย... ถูกนำรถหรูมาจำนำ 3 แสน กรณีนำรถยนต์มาล้างในคาร์แคร์และถูกนำไปขาย

จากกรณีเจ้าของรถยนต์หรู ยี่ห้อ BMW รุ่น Z4 ใน จ.ปทุมธานี นำมาล้างในคาร์แคร์แล้วถูกนำไปขายต่อ ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามรถยนต์ BMW คันดังกล่าวแล้ว

p.p1 {margin: 0.0px 0.0px 0.0px 0.0px; font: 13.0px Tahoma; color: #323333; -webkit-text-stroke: #323333}p.p2 {margin: 0.0px 0.0px 0.0px 0.0px; font: 13.0px Tahoma; color: #323333; -webkit-text-stroke: #323333; min-height: 16.0px}span.s1 {font-kerning: none}โดยประสานกับตำรวจ สภ.เมืองระยอง ทำการตรวจยึดรถไว้ และนำส่งคืนให้กับท้องที่เกิดเหตุคือ สภ.คูคต จ.ปทุมธานี เพื่อคืนให้กับ นายพงษธร หิรัญสิ เจ้าของรถเป็นที่เรียบร้อย 

ล่าสุดมีผู้เสียหายเพิ่มขึ้นอีก 1 ราย โดยผู้เสียหายรายนี้ เป็นเจ้าของร้านกาแฟที่มาเช่าพื้นที่ในคาร์แคร์แห่งนี้ 

เจ้าของร้านกาแฟ KangFu Coffee นายธนัตพงษ์ เพ็งบุญ บอกว่า เมื่อต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา นางสาววรณิสร์ บัวรา หรือ เมย์ ได้นำรถยนต์หรู BMW รุ่น X1 สีขาว มาจำนำไว้กับตน ในจำนวนเงิน 3 แสนบาท โดยอ้างว่ารถ BMW คันดังกล่าว เป็นของเพื่อน นำมาจำนำแบบให้ดอกเบี้ยโดยมีสัญญา และคู่กรณีได้มีการหลักฐานบัตรประชาชน เจ้าของรถยนต์หรูมาให้กับตนด้วย 

จึงทำให้ตนเองมั่นใจมากขึ้น โดยไม่ทราบถึงที่มาของรถยนต์คันดังกล่าว และไม่คิดว่าจะเกิดปัญหา ช่วงแรก ๆ ไม่มีปัญหา ส่วนรถหรูที่นำมาจำนำ ต่อมาเต้นท์รถได้มาขอรับรถยนต์หรูคืน ตนเองจึงคืนให้ มาถึงวันนี้น่าจะโดนหลอก เงิน 3 แสนก็ไม่ได้คืน ส่วนคาร์แคร์ปิดทำการมาประมาณ 2 สัปดาห์แล้ว 

สำหรับรถ BMW รุ่น Z4 ที่เป็นข่าวไปก่อนหน้านี้ ตนเองเคยเห็นมาจอดที่คาร์แคร์ช่วงแรกๆ แต่เห็นแค่เพียงครั้งเดียว ซึ่งรถยนต์ส่วนใหญ่ที่มาจอดที่คาร์แคร์แห่งนี้ จะเป็นรถยนต์หรู มีทั้ง BMW และ Benz ตนเองไม่ได้สนิทกับทางเจ้าของคาร์แคร์เป็นการส่วนตัว 

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คูคต ได้เรียกเจ้าของคาร์แคร์ มาสอบปากคำเพิ่มเติม 

ด้านเจ้าของคาร์แคร์ เวิลด์ คลาส คาร์วอช นางสาววรณิสร์ บัวรา ยืนยันเหมือนเดิมว่าตนเองไม่ได้ลักทรัพย์ เพราะถ้าหากลักทรัพย์จริง รถยนต์จะมาจอดที่ร้านคาร์แคร์ 10 กว่าวันเป็นไปไม่ได้ 

รถที่เป็นข่าวนั้นตนเองได้ให้ลูกน้องนำไปส่งคืนให้ แต่ระหว่างทางถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมไว้ ถ้าหากตนเองลักทรัพย์จริงจะคืนรถให้เพื่ออะไร และยืนยันว่าเจ้าของรถนำรถ BMW รุ่น Z4 มาฝากขายจริง โดยนำมาฝากขายในช่วงต้นเดือนกรกฎาคม 

ซึ่งได้มีการพูดคุยกันกับเจ้าของรถ ว่าให้ตนเองขายได้เลย ต่อมาเมื่อตนเองขายได้ จึงแจ้งไปยังเจ้าของรถยนต์ ทางเจ้าของรถยนต์ได้มาขอรถคันดังกล่าวกลับคืน ตนเองก็โอเค แต่ที่มีการรับมัดจำมาแล้ว ถ้าจะเอารถกลับคืน จะได้รถภายในวันที่ 8 ตามสัญญาที่ตกลงกันไว้ 

เจ้าของรถรอไม่ได้ ตนเองจึงจบเรื่องโดยการคืนมัดจำให้ แล้วนำรถกลับไปคืนตามที่เป็นข่าว ยืนยันว่าทางเจ้าของรถได้ให้ตนเตรียมเอกสารโอนลอย และเอกสารสัญญาเกี่ยวกับการซื้อขายรถไว้ ตามในข้อความที่ถูกเผยแพร่ออกไป และยังยืนยันอีกว่า กรณีอื่นๆที่เกี่ยวกับการฝากขายไม่มี ตนเองทำธุรกิจเกี่ยวกับรถยนต์อยู่แล้ว 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คูคต ได้แจ้งข้อหาเจ้าของคาร์แคร์ มีความผิดฐาน ลักทรัพย์ ส่วนข้อเท็จริง ใครผิด ใครถูก ต้องว่าไปตามกระบวนการยุติธรรมต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend