ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2564

ทนายความ ออกโรงชี้แจง "พล.ต.อ.พัชรวาท" ไม่ได้ร่ำรวยผิดปกติ-ไม่ได้เป็นเจ้าของคอกม้า

6.86K 276
ทนายความ ออกโรงชี้แจงพล.ต.อ.พัชรวาทไม่ได้ร่ำรวยผิดปกติ-ไม่ได้เป็นเจ้าของคอกม้า

ทนายความ ออกโรงชี้แจง "พล.ต.อ.พัชรวาท ไม่ได้ร่ำรวยผิดปกติ และไม่ได้เป็นเจ้าของคอกม้าฯ ตามที่ถูกกล่าวหา"

เมื่อวันที่ 7 ส.ค. 60 นายบัญชา ปรมีศณาภรณ์ ทนายความของ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีต ผบ.ตร. ได้นำเอกสารชี้แจง กรณีที่เห็นว่า เว็บไซต์เนชั่นทีวี และหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจเผยแพร่ข่าวไป ในหัวข้อ "ป.ป.ช.สอบ พัชรวาท-บุญเรือง ร่ำรวยผิดปกติ เป็นเจ้าของคอกม้ากลางหุบเขา" 

ซึ่งเนื้อหาข่าวดังกล่าวระบุถึง พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีต ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.บุญเรือง ผลพานิชย์ อดีต ผช.ผบ.ตร. ถูกกล่าวหาว่าร่ำรวยผิดปกติ ร่วมกันเป็นเจ้าของคอกม้ารุ่งโรจน์ รุ่งพัชร ตั้งอยู่ในหุบเขาใน อ.แก่งคอย จ.สระบุรี มูลค่า 100 ล้านบาท

โดย นายบัญชา ทนายความ นำสำเนาของสำนักงานที่ดินจังหวัดสระบุรี สาขาแก่งคอย ที่รับรองข้อความถูกต้อง ซึ่งเป็นเอกสารในคดีอาญาที่ พล.ต.อ.พัชรวาท เคยขอให้ศาลออกหมายเรียกมาใช้ประกอบคดีหมายเลขดำ อ.3490/2552 ที่เคยยื่นฟ้องสื่อมวลชนในความผิดหมิ่นประมาทฯ มาชี้แจงข้อเท็จจริง 

โดยระบุว่า ทั้งหนังสือรับรองทำประโยชน์ (น.ส.3 ก) เลขที่ 590 เนื้อที่ 31 ไร่ 84 ตารางวา และ 591 เนื้อที่ 25 ไร่ รวมทั้งโฉนดที่ดินเลขที่ 5427 เนื้อที่ 24 ไร่ 2 งาน 27 ตารางวา, ที่ดินเลขที่ 8653 เนื้อที่ 23 ไร่ 3 งาน 39 ตารางวา, ที่ดินเลขที่ 5533 เนื้อที่ 22 ไร่ 3 งาน 58 ตารางวา, ที่ดินเลขที่ 8652 เนื้อที่ 23 ไร่ 86 ตารางวา ต.ทับกวาง อ.แก่งคอย จ.สระบุรีนั้น มีชื่อบุคคลอื่น และ บริษัท ปาล์ม รีสอร์ท จำกัด เป็นผู้ครอบครอง โดยไม่ปรากฏชื่อของ พล.ต.อ.พัชรวาท และ พล.ต.ท.บุญเรือง แต่อย่างใด

ขณะที่นายบัญชา ได้นำสำเนาหนังสือรับรองการจดทะเบียน บริษัท ปาล์ม รีสอร์ท จำกัด เมื่อปี 2552 มาแสดงด้วยเช่นกันเพื่อให้เห็นถึงลักษณะการประกอบธุรกิจ และยืนยันว่าตามเอกสารดังกล่าวไม่ระบุชื่อ พล.ต.อ.พัชรวาท และ พล.ต.ท.บุญเรือง ร่วมเป็นกรรมการของบริษัทแต่อย่างใด 

โดยมีผู้มีชื่อ 4 คนที่เป็นกรรมการบริษัท โดย 1 ใน นั้น คือ น.ส.ณภัทร หน่อทอง ก็ได้เป็นพยานในชั้นไต่สวนมูลฟ้องโจทก์ คดีอาญาที่ พล.ต.อ.พัชรวาท ยื่นฟ้อง บจก.เอเอสทีวีผู้จัดการจำกัด กับพวกรวม 2 คน เป็นจำเลยในคดีหมายเลขดำ อ.3490/2552 ฐานหมิ่นประมาทฯ กรณีเผยแพร่ข่าว พล.ต.อ.พัชรวาท ร่ำรวยผิดปกติ เรื่องคอกม้าทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง 

โดย น.ส.ณภัทร หน่อทอง ได้เบิกความ โจทก์ คือ พล.ต.อ.พัชรวาท , ภรรยา และบุตร กับญาติไม่ได้ถือหุ้นในบริษัทปาล์ม รีสอร์ท และม้าแข่ง 80 ตัวนั้น ไม่เกี่ยวข้องกับโจทก์ คือ พล.ต.อ.พัชรวาท

นายบัญชา ทนายความ ยังกล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาจากคดีอาญาหมิ่นประมาทดังกล่าว พล.ต.อ.พัชรวาท ยังได้ยื่นฟ้องสื่อเครือผู้จัดการในคดีแพ่งหมายเลขดำ 1768/2553 ต่อศาลแพ่ง ถ.รัชดาภิเษก เพื่อขอให้ชดใช้ความเสียหายต่อชื่อเสียงประมาณ 100 ล้านบาท 

ซึ่งศาลแพ่ง กำลังจะสืบพยานโจทก์และจำเลยระหว่างวันที่ 4-6 ต.ค.นี้ โดยข้อมูลที่ทางเวบเนชั่นทีวี ลงเผยแพร่ล่าสุดเกี่ยวกับความเกี่ยวพันคอกม้า จึงยังคลาดเคลื่อน 

ดังนั้น ต้องนำเอกสารมาชี้แจงเพื่อแสดงข้อเท็จจริง และให้ประชาชนทั่วไปได้รับทราบ ส่วนที่ ป.ป.ช.ตั้งคณะอนุกรรมการไต่สวนนั้น เราก็ได้รวบรวมเอกสารเช่นนี้เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend