ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ระทึก!! รถบัสทัวร์จีนเบรกเเตกพุ่งชนรถสวนทาง3คันรวดสาหัส3ราย

1.56K 84
ระทึก!! รถบัสทัวร์จีนเบรกเเตกพุ่งชนรถสวนทาง3คันรวดสาหัส3ราย

รสบัสบรรทุกชาวจีน21ชีวิต ขึ้นเขามุ่งหน้าหาดป่าตอง เสียหลักไถลพุ่งชนรถตู้และตุ๊กตุ๊ก4ล้อเล็ก จนเกือบพุ่งลงเหวเจ็บ8ราย-ตร.เตรียมเเจ้งข้อหาคนขับ

 เมื่อเวลา 20.30 น. วัน 6 สิงหาคม ที่ตำรวจ สภ.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุรถบัสรับส่งนักท่องเที่ยวเสียหลัก พลัดตกเขาป่าตอง เยื้องๆ กับโรงแรมซีเพิร์ล  มีผู้บาดเจ็บติดอยู่ในรถ หลังรับแจ้ง พ.ต.ท.ธีระศักดิ์ บุญแสง พนักงานสอบสวน สภ.ป่าตอง ได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น พร้อมประสานไปยังเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลป่าตอง และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต เข้าทำการช่วยเหลือ และอำนวยการจราจร จากการจราจรติดขัดทั้งขาเข้าและขาออกบริเวณป่าตองค่อนข้างหนัก และจะต้องมีการห้ามรถขึ้นลงชั่วคราว เพื่อเคลียร์รถที่ประสบอุบัติเหตุออกจากเส้นทางจราจร ประกอบกับมีคราบน้ำมันบนผิวถนนเป็นจำนวนมากด้วย

ที่เกิดเหตุพบรถบัสบรรทุกนักท่องเที่ยว ชาวจีนสีขาว ป้ายเหลือง หมายเลขทะเบียน 30-0438 นครศรีธรรมราช  บริเวณกระจกท้ายรถ เขียนตัวหนังสือคำว่า ประจวบ ศิริคุณ  พร้อมเบอร์โทรศัพท์ เห็นตัวรถบัสพุ่งลงไปข้างทางฝั่งขาเข้าป่าตอง เยื้องๆ กับโรงแรมซีเพิร์ล  โดยส่วนหน้ารถติดค้างอยู่กับท่อประปาขนาดใหญ่ ด้านท้ายรถติดอยู่ริมถนน เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันนำตัวนักท่องเที่ยวและมัคคุเทศก์ ซึ่งได้รับบาดเจ็บออกจากตัวรถและนำส่งโรงพยาบาลป่าตอง และวชิระภูเก็ต ขณะเดียวกันพบคนขับรถบัส ทราบชื่อภายหลังคือนายประจวบ ศิริคุณ อายุ 65 ปี ถูกอัดก้อปปี้ติดอยู่บริเวณหน้ารถ ต้องใช้เครื่องตัดถ่างช่วยนำตัวออกมา และรีบนำส่งโรงพยาบาลป่าตอง เนื่องจากมีอาการสาหัส ก่อนที่จะถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต

นอกจากนี้บริเวณบนถนนยังพบรถตู้ที่ได้รับความเสียหายจอดอยู่ 2 คัน  ได้แก่ รถตู้ป้ายเหลือง 30-9011 ภูเก็ต ด้านหลังเขียนตัวหนังสือ แดน วรรณบวร พร้อมเบอร์โทรศัพท์ และรถตู้สีบรอนด์ หมายเลขทะเบียน นข 6521 ภูเก็ต, รถตุ๊กตุ๊ก 1 คัน หมายเลขทะเบียน ป้ายเหลือง 30-4174 ภูเก็ต และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่  1 คัน หมายเลขทะเบียน ขจค 200 ยะลา สภาพพังยับทั้งคัน และมีผู้บาดเจ็บ  ทางเจ้าหน้าที่ฯ รีบนำตัวผู้ขับขี่รถแต่ละคันส่งโรงพยาบาลป่าตอง เพื่อทำการรักษาโดยด่วน  เนื่องจากบางรายมีอาการสาหัส

อย่างไรก็ตามจากการสอบถามเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถบัสคันดังกล่าว ได้นำนักท่องเที่ยวชาวจีน จำนวน 21 คน พร้อมไกด์ 2 คน มาจากพื้นที่ ต.ฉลอง เพื่อกลับโรงแรมที่พักแห่งหนึ่งในพื้นที่ป่าตอง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งและมีความลาดชัน ไม่สามารถควบคุมรถได้ และเสียหลักพุ่งชนรถตู้ที่ขับสวนมา ก่อนที่รถบัสจะหมุนและพลัดตกลงไปข้างทาง แต่ส่วนด้านหน้ารถค้างติดอยู่กับท่อประปาขนาดใหญ่ ทำให้ไม่พุ่งลงไปในเหวด้านล่าง

ส่วนของรถตู้ที่ถูกชนก็เสียหลักไปชนกับรถตู้อีกคัน และชนกับรถตุ๊กตุ๊กก่อนที่จะชนรถจักรยานยนต์ เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บทั้งที่เป็นคนไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ แบ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน ซึ่งมากับรถบัส จำนวน 17 คน บาดเจ็บเล็กน้อยซึ่งส่วนใหญ่กลับที่พักแล้ว  และมีนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นจำนวน  3 คน ซึ่งมากับรถตุ๊กตุ๊กได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย นอกจากนี้ยังมีคนไทย ซึ่งเป็นคนขับรถแต่ละคัน รวมถึงมัคคุเทศก์ของรถบัส ได้รับบาดเจ็บรวม 5 ราย และบาดเจ็บสาหัส 3 ราย

ทั้งนี้พนักงานสอบสวนจะได้ทำการรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ และสอบปากคำผู้อยู่ในเหตุการณ์  เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป เบื้องต้นสันนิษฐานว่า เกิดจากรถเบรกแตกก่อนที่จะเสียหลักทำให้เกิดเฉี่ยวชนเข้ากับรถคันอื่นๆ จนมีผู้บาดเจ็บและทรัพย์สินได้รับความเสียหายดังกล่าว


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend