ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"ยูเอส โอเพ่น" วิตกหลังนักกีฬาชื่อดังถอนตัว

1.10K 0

ฝ่ายจัดเทนนิส "ยูเอส โอเพ่น" วิตก รายการขาดความน่าสนในหลังนักเทนนิสชื่อดังทั้ง "สแตน วาวรินกา" และ "โนวัค ยอโควิช" ประกาศถอนตัวแน่นอนแล้ว ขณะที่ "แอนดี้ เมอร์เรย์" และ "มาเรีย ชาราโปว่า" ยังต้องลุ้นว่าจะฟิตทันลงแข่งขันหรือไม่

การชิงชัยในศึกเทนนิสแกรนด์ สแลม สุดท้ายของปี 2017 รายการ "ยูเอส โอเพน" ที่สหรัฐอเมริกา จะเริ่มขึ้นวันที่ 28 สิงหาคม นี้แต่กำลังมีประเด็นที่ทำให้ฝ่ายจัดการแข่งขันและแฟนเทนนิสทั่วโลกอาจต้องลุ้นไปตามกันว่าจะมีสตาร์นักเทนนิสชื่อดังมาร่วมแข่งขันด้วยกี่คน ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายชายหรือฝ่ายหญิง นั่นก็เพราะมีนักเทนนิสเริ่มประกาศถอนตัวไม่เข้าร่วมแข่งขันแล้ว ขณะที่บางคนก็ยังไม่แน่นอนว่าจะมีสภาพร่างกายที่พร้อมหรือไม่อันเนื่องมาจากปัญหาอากาบาดเจ็บ

โดยล่าสุดคือ สแตน วาวรินกา นักเทนนิสมือ 4 ของโลก ชาวสวิสประกาศยืนยันเมื่อวันเสาร์ที่ 5 สิงหาคม ว่าตนเองหมดสิทธิ์ป้องกันแชมป์ รายการ ยูเอส โอเพนแน่นอนแล้ว เพราะต้องรักษาหัวเข่าจนจบฤดูกาล 2017

เช่นเดียวกับโนวัค ยอโควิช มือ 5 ของโลกจาก เซอร์เบีย ที่มีปัญหาเจ็บข้อศอก จากรายการวิมเบิลดันช่วงเดือนกรกฏาคม และต้องพักตลอดทั้งปี 2017ขณะที่แอนดี้ เมอร์เรย์ มือหนึ่งของโลกจากสหราชอาราจักร ก็ยังต้องลุ้นว่าจะกลับมาฟิตทันแข่งขันหรือไม่เนื่องจากบาดเจ็บสะโพก จากรายการ โรเจอร์ส คัพ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 4 ส.ค.ส่วนฝ่ายหญิงที่มีปัญหาล่าสุดคือมาเรีย ชาราโปว่า อดีตนักเทนนิสหมายเลขหนึ่งของโลกจากรัสเซียที่ได้รับบาดเจ็บแขนซ้ายจนต้องถอนตัว ในรายการโรเจอร์ส คัพ และยังไม่แน่นอนว่าจะหายเจ็บทันในรายการยูเอสโอเพ่นหรือไม่

ทั้งนี้ฝ่ายจัดการแข่งขันยูเอสโอเพ่นกำลังกังวลถึงสถานการณ์อาการบาดเจ็บของนักกีฬา เพราะจะทำให้ความน่าสนใจของรายการนี้ลดลงไป หลังจากที่พยายามสร้างแรงจูงใจด้วยการเพิ่มเงินรางวัลชนะเลิศประเภทเดี่ยวทั้งชายและหญิง จาก 3.5 ล้านดอลลาร์ (116.4 ล้านบาท) ในปี 2016 เป็น 3.7 ล้านดอลลาร์ (123 ล้านบาท) ในปี 2017


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend