ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ฟ้าผ่า คนเลี้ยงเป็ด เสียชีวิตกลางทุ่ง

1.20K 81
ฟ้าผ่าคนเลี้ยงเป็ดเสียชีวิตกลางทุ่ง

พิษณุโลก - เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 4 ส.ค. ร.ต.อ.พงษ์ศิริ อำไพพิศ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางระกำ จ.พิษณุโลก รับแจ้งว่ามีเหตุฟ้าผ่าคนเสียชีวิตอยู่กลางทุ่งนาด้านหลังโรงเรียนบ้านดงโคกขาม พื้นที่หมู่ 10 ต.ปลักแรด อ.บางระกำ

จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน ที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย ทางญาติได้นำขึ้นมาไว้บนห้างนา สภาพศพมีรอยไหม้ตามร่างกายเป็นจ้ำๆ เสื้อผ้ามีรอยฉีกขาดเพราะถูกฟ้าผ่าที่กลางหลัง ทราบชื่อต่อมา คือ นางเพียบ มังประโคน อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67/3 หมู่ 4 ต.คุยม่วง อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก โดยมีนายเต่า ชุมแสง อายุ 52 ปี สามี ยืนดูร่างอันไร้วิญญาณของผู้เป็นเมียด้วยความความโศกเศร้าเสียใจ ก่อนกู้ภัยจะนำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลบางระกำ 

ตำรวจสอบสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุมีฝนตกลงมาในพื้นที่อย่างหนัก โดยนางเพียบ ผู้เสียชีวิต พร้อมกับนายเต่า สามี ได้ออกจากที่พักไปไล่ต้อนเป็ดจำนวนกว่า 2,000 ตัว เพื่อนำไปเข้าเล้าตามปกติ แต่จู่ๆ ระหว่างเดินมาตามคันนาใกล้กับต้นตาลขนาดสูง เกิดมีฟ้าผ่าลงมาฟาดกับร่างของนางเพียบจนล้มฟุบไปต่อหน้าต่อตา เป็นเหตุทำให้เสียชีวิตทันที ส่วนนายเต่าหมอบหลบได้ทันไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด หลังเกิดเหตุจึงไปตามชาวบ้านมาช่วยกันนำร่างขึ้นมาไว้ที่บริเวณห้างนา ก่อนให้ผู้ใหญ่บ้านแจ้งตำรวจตรวจสอบดังกล่าว

ส่วนสาเหตุที่ฟ้าผ่าคาดว่าเกิดจากผู้เสียชีวิตตากฝนจนเนื้อตัวเปียกปอน แล้วเดินผ่านต้นไม้สูงที่อาจจะเป็นสื่อนำกระแสไฟฟ้าอย่างดีจนถูกฟ้าผ่าเสียชีวิตในที่สุด ซึ่งทางญาติไม่ติดใจในสาเหตุของการเสียชีวิต จึงมอบศพให้นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป. 


เรื่องโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี | ภาพโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend