ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ศาลสั่งชันสูตรศพ "ที่ดินพังงา" ตายในห้องขังดีเอสไอ "มีคนทำให้ตาย"

1.63K 107
ศาลสั่งชันสูตรศพ ที่ดินพังงา ตายในห้องขังดีเอสไอ มีคนทำให้ตาย

น้องชาย เผยศาลอาญา มีคำสั่งชันสูตรศพ "ธวัชชัย" อดีตที่ดินพังงา ตายคาห้องขังดีเอสไอ มีคนทำให้ตาย รอหารือทนายตามคดีต่อพนักงานสอบสวน

ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก วันที่ 4 ส.ค.60 เวลา 09.00 น. ศาลนัดฟังคำสั่งการขอไต่สวนชันสูตรพลิกศพการเสียชีวิตของนายธวัชชัย อนุกูล อดีตเจ้าหน้าที่กรมที่ดิน จ.พังงา ผู้ต้องหาออกเอกสารสิทธิที่ดินทับซ้อนอุทยานแห่งชาติกว่าพันแปลง ที่เสียชีวิตภายในห้องควบคุมกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เมื่อวันที่ 30 ส.ค. 2559 ที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญา 4 ได้ยื่นคำร้องเมื่อวันที่ 15 พ.ย.59 ที่ผ่านมา ไว้เป็นคดีหมายเลขดำ อช.4/2559 ซึ่งอัยการขอให้ศาลทำการไต่สวนและทำคำสั่งตามประมวลวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา 148 และ 150 แสดงว่าผู้ตายเป็นใคร เสียชีวิตด้วยสาเหตุใด และใครป็นผู้ทำ ระหว่างบุคคลนั้นถูกควบคุมตัวอยู่ในห้องควบคุมผู้ต้องหาของดีเอสไอได้ถึงแก่ความตาย โดยศาลก็ได้ไต่สวนพยานนับตั้งแต่ต้นปี 60 เป็นต้นมา และวันนี้เป็นการนัดฟังคำสั่งครั้งที่ 2 หลังจากเลื่อนมาเมื่อวันที่ 25 ก.ค.ที่ผ่านมาเนื่องจากการทำคำสั่งยังไม่แล้วเสร็จ

โดยในวันนี้ นายชัยณรงค์ อนุกูล น้องชายของนายธวัชชัย ได้เดินทางมาฟังคำสั่งศาลพร้อมด้วยทนายความ ภายหลังรับทราบคำสั่งแล้วเมื่อเวลา 11.00 น. นายชัยณรงค์ น้องชายนายธวัชชัย เปิดเผย ว่า ศาลได้มีคำสั่งแล้วว่าผู้ตาย คือ นายธวัชชัย ซึ่งเสียชีวิตเพราะมีบุคคลอื่นทำให้ตาย ดังนั้นจึงไม่ใช่การฆ่าตัวตายโดยตนกำลังหารือกับทนายความที่จะติดตามการดำเนินการพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง ต่อไปถึงการหาตัวผู้ที่ทำให้พี่ชายเสียชีวิต ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ทำรายงานสรุปการเสียชีวิตไว้และศาลก็รับฟังว่ามีบุคคลอื่นทำให้ตาย


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend