ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2563

บุกจับบ่อน "เสี่ยหมี" ริมหาดจอมเทียน นักพนันแตกฮือปีนรั้วหนีตาย

2.28K 287
บุกจับบ่อน เสี่ยหมีริมหาดจอมเทียนนักพนันแตกฮือปีนรั้วหนีตาย

ชลบุรี - ทหาร ปกครอง ตำรวจ บุกจับบ่อน"เสี่ยหมี" ริมหาดจอมเทียน นักพนันแตกฮือปีนรั้วหนีตาย บางรายสะดุดขาหกล้มเจ็บ สุดท้ายถูกรวบตัวได้33คน พร้อมของกลางจำนวนมาก

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 3 สิงหาคม 2560 นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี ได้รับรายงานจาก ร.ต.สุวิทย์ ลากลาง ผู้บังคับหมวดรักษาความสงบ กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ ว่า ที่บ้านเลขที่ 128 ตั้งอยู่ริมชายหาดจอมเทียน ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีการลักลอบเปิดเป็นบ่อนการพนันขนาดใหญ่ จึงสนธิกำลังทหารเสือราชินี ฝ่ายปกครอง และตำรวจเมืองพัทยา ลงพื้นที่สอบสวนหาข่าว

จนกระทั่งทราบว่าบ้านหลังดังกล่าว เปิดเป็นบ่อนการพนันประเภทไพ่ป็อกเด้ง ซึ่งใช้ชื่อของ "เสี่ยหมี" โดยมีนักพนันหมุนเวียนเข้ามาเสี่ยงโชคกันเป็นจำนวนมากตลอด 24 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่จึงปิดล้อมพื้นที่ ก่อนบุกจู่โจมเข้าไปจับกุม พบนักพนันชาย-หญิงจำนวนมาก กำลังนั่งล้อมวงลุ้นไพ่กันอย่างสนุกสนาน เมื่อกลุ่มนักพนันเห็นเจ้าหน้าที่ได้พากันแตกฮือวิ่งหลบหนี กระโดดกำแพงปีนรั้ววิ่งเข้าไปหลบซ่อนตัวบ้านพักของชาวบ้าน และมีนักพนันบางรายขณะวิ่งหนีเอาตัวรอด เกิดสะดุดขาตัวเองหกล้มได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สามารถไล่จับกุมนักพนันได้ทั้งหมด33คน พร้อมยึดของกลางเป็นโต๊ะกลมสักหราด เก้าอี้ ไพ่ 10 สำรับ เงินสด 17,080 บาท แท็ปเล็ต ยี่ห้อ ซัมซุง จำนวน 2 เครื่อง ที่ไว้สำหรับบันทึกภาพนักพนัน วิทยุสื่อสารสำหรับเด็กดูต้นทาง 6 เครื่อง และอุปกรณ์การเล่นอีกจำนวนมาก โดยมีนายรุ่งโรจน์ พยุงวงษ์ อายุ 47 ปี รับเป็นเจ้าบ้านและผู้ดูแลบ่อน เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงประสาน พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา เจ้าของพื้นที่รับผิดชอบมารับตัวผู้ต้องหาและของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง กล่าวว่า สำหรับบ่อนดังกล่าว เมื่อกลางเดือน เม.ย. ที่ผ่านมา เคยถูกเจ้าหน้าที่ทหารจับกุมมาแล้ว 1 ครั้ง จนกระทั่งช่วงเดือนที่ผ่านมาได้รับการข่าวจากทหารอีกครั้งว่าบ่อนดังกล่าว ยังคงเปิดให้นักพนันเล่นอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย จึงสนธิกำลังหลายฝ่ายบุกเข้าจับกุมอีกรอบ จากการตรวจสอบสมุดบัญชีธนาคารซึ่งตรวจพบในบ้านเกิดเหตุ พบว่ามีเงินหมุนเวียนสูงสุด 14 ล้านบาท อย่างไรก็ตามจะได้ตรวจสอบหาแหล่งที่มาของเงินว่าได้มาอย่างถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ พร้อมทั้งเดินปราบปรามบ่อนการพนันในพื้นที่ต่อไป


เรื่องโดย ธีรวัฒน์ ทองมา/เดธาวี ธีวรางกูล | ภาพโดย ธีรวัฒน์ ทองมา/เดธาวี ธีวรางกูล
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend