ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ผู้การฯเมืองอำนาจเจริญ เต้น พ.อ.อ.ซ่าชักปืน ขู่นักร้องดัง "ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์"

32.93K 2.54K

พ.ต.อ.ณัฐณวิทย์ สิทธาภิรมย์ ผกก.สภ.เมืองอำนาจเจริญ เต้น พ.อ.อ.ซ่าชักปืน ขู่นักร้องดัง "ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์" ที่ไม่ยอมให้สัมผัสมือ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จ่อฟันวินัย "จ่าอากาศ" ชักปืนขู่ "ปู พงษ์สิทธิ์" 

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 3 ส.ค.ผู้สื่อข่าว รายงาน ว่า จากกรณีทหารอากาศยศ พันจ่าอากาศ สังกัดกองบิน 21 อุบลราชธานี ได้เข้าไปเที่ยวผับแห่งหนึ่งในเมืองอำนาจเจริญ และใช้อาวุธปืนพบสั้นออกมาขู่ ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ที่ไม่ยอมให้จับมือ เหตุเกิดเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมาล่าสุดพล.ต.ต.พจน์ บุญญามาตย์ผบก.ภ.จว.อำนาจเจริญ ได้เรียกให้ พ.ต.อ.ณัฐณวิทย์ สิทธาภิรมย์ผกก.สภ.เมืองอำนาจเจริญ เข้าพบและรายงานเหตุการณ์ เนื่องจากสังคมโชเชียลออกมาตำหนิมาตรการรักษาความปลอดภัยในห้องอาหาร ซึ่ง พล.ต.ต.พจน์ฯได้สั่งการให้สภ.เมืองอำนาจเจริญ หาแนวทางป้องกันและสอบสวนดำเนินคดีกับบุคคลที่กระทำผิดกฎหมาย

โดย พ.ต.อ.ณัฐณวิทย์ สิทธาภิรมย์ ผกก.สภ.เมืองอำนาจเจริญ เปิดเผยว่า เป็นเรื่องจริงที่สังคมออนไลน์เสนอข่าว ซึ่งมีทหารเข้าไปก่อเหตุขู่นักร้องในผับคือ พ.อ.อ.ภพไตร นาคสุวรรณ สังกัดกองบิน 21 จ.อุบลราชธานี แต่ช่วยราชการสถานีโทรคมนาคมภูสิงห์ ต.เหล่าพรวน อ.เมืองอำนาจเจริญ โดยขณะนักร้องปูพงษ์สิทธิ์ กำลังร้องเพลงให้แฟนๆฟัง ทหารอากาศคนดังกล่าว ได้เข้าไปขอจับมือแต่นักร้องดังยังไม่พร้อมสัมผัสมือ เพราะเพิ่งร้องนำท่อนแรกๆทำให้นายทหารรู้สึกอาย จึงชี้หน้าด่าน้กร้องนักดนตรีประจำวง ว่าไม่รู้ใครเป็นใคร พร้อมกับชักปืนขึ้นมาชูขึ้นฟ้าแสดงความไม่พอใจ จนทำให้เกิดความวุ่นวายเล็กน้อยภายในผับ แต่ด้วยความใจกล้าใจนักเลงของนักร้อง ปู เขาได้ประกาศผ่านไมค์โครโฟนไปว่า ขอให้แฟนเพลงที่มาเที่ยวได้ช่วยถ่ายรูปคนเกเรนายทหารคนนี้ไว้ด้วย สร้างความพอใจให้กับแฟนคลับของนักร้องปูอย่างมาก จนต่อมา ได้มีภาพถ่ายทั้งคลิปและภาพนิ่งส่งขึ้นเฟสขึ้นไลน์ กระฉ่อนดังไปทั้งเมือง

พ.ต.อ.ณัฐณวิทย์ ฯ ผกก.สภ.เมือง กล่าวว่า ในพื้นที่ อ.เมืองอำนาจเจริญนานจะมีนักร้องดังมาแสดง ทางตำรวจทหารและฝ่ายปกครอง ได้เข้าตรวจความปลอดภัยในโซนดังกล่าวเป็นประจำและในขณะเกิดเหตุที่ทหารใช้ปืนขู่นักร้องดังนั้น ตำรวจก็ได้เข้าจับกุมเชิญตัวไปโรงพักทันที โดยตำรวจสามารถควบคุมตัวและเก็บอาวุธที่จะก่อเหตุได้พร้อมมีหลักฐานถูกต้อง ส่ง ร.ต.อ.เจน วิเศษรัมย์ พนักงานสอบสวน สภ.เมือง สอบสวนซึ่งอยู่ในสภาพเมาพูดจาไม่ ต่อมา ได้มีผู้บังคับบัญชา และเพื่อนร่วมงาน มาแสดงตัวขอประกันตัวออกไป เรื่องนี้ ทางตำรวจจะได้เรียกเจ้าของร้านที่เกิดเหตุมาตักเตือน และหาทางไม่ให้ก่อเหตุอีกต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 02.30 น.วันที่ 3 ส.ค.ร.ต.อ.เจน วิเศษรัมย์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ รับแจ้งจาก นายไกศร วิฬุฬศรี อายุ 56 ปี อยู่ที่ 163/2 ม.3 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เจ้าของร้านตะวันแดง ตั้งอยู่ที่ริมถนนอรุณประเสริฐ ต.บุ่ง ในเขตเทศบาลเมืองอำนาจเจริญให้ดำเนินคดี พ.อ.อ.ภพไตร นาคสุวรรณ อายุ 48 ปี อยู่ที่ 97/115 ม.2 ต.ไร่น้อย อ.เมือง จ.อุบลราชธานี โดยกล่าวหา ว่า ข่มขู่และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร,พกพาอาวุธปีนไปในที่ชุมนุมชนที่จัดให้มีการรื่รเริง การมหรสพโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธติดตัว.เหตุเกิดในร้านตะวันแดงอำนาจเจริญ ต.บุ่ง โดยต่อมา ร.ต.อ.ประสาน เชื้อหงส์ ร้อยเวรป้องกันปราบปราม สภ.เมืองอำนาจเจริญ ได้ควบคุมตัว พ.อ.อ.ภพไตร นาคสุวรรณ ส่ง ร.ต.อ.เจน วิเศษรัมย์ พงส. เพื่อสอบสวนดำเนินคดีต่อไป


เรื่องโดย สุชาติ สูงเรือง | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend