ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2563

คนขับแท็กซี่ สานฝันตัวเอง ขอทำทีมฟุตบอล "เมืองกรุง เอฟซี"

4.75K 933

ชายวัย 40 ปี มีอาชีพขับแท็กซี่ สานต่อความฝันตัวเอง กับฟุตบอล ด้วยการทำทีม ที่ชื่อว่า "เมืองกรุง เอฟซี" ติดตามรายงานได้จาก โสภณ เพชรแท้

โค้ชหลิ่ม ตรัยคุณ กาศสกุล ขนอุปกรณ์ฝึกซ้อมฟุตบอลจากรถแท็กซี่ ที่เขาขับหารายได้ ชายวัย 40 ปีรายนี้ เป็นชาวเพชรบูรณ์ จบการศึกษาระดับปริญญาตรี ด้วยความรักในกีฬาฟุตบอล เขาจึงระดมนักฟุตบอล ซึ่งมีที่มาที่หลากหลาย มาร่วมเป็นทีมเดียวกัน เพื่อฝึกซ้อม ที่สนามฟุตบอลภายในสถาบันการบินพลเรือน เขตจตุจักร รอเวลาที่จะส่งเข้าแข่งขันกับอเมเจอร์ลีก ซึ่งจัดขึ้นโดยสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย

อเมเจอร์ลีก ถือเป็นจุดเริ่มต้นกับการสร้างทีมฟุตบอลอาชีพ และการเป็นแกนหลัก ในครั้งนี้ ด้วยเหตุผลเดียว คือ อยากทำความฝันของตัวเอง ที่ต้องการเป็นโค้ชฟุตบอล แต่เมื่อระบบไม่เปิดกว้าง สิ่งที่เขาเลือกจะทำก็คือ การเป็นเจ้าของทีมฟุตบอล เสียเอง ภายใต้ชื่อทีมเมืองกรุงเทพ เอฟซี

ทุกคนต่างที่มา แต่เป้าหมายที่พวกเขาเห็นร่วมกัน คือการได้รับโอกาส การได้เป็นนักฟุตบอล การได้ทำงานโค้ช แม้ว่ามันจะเหนื่อยล้า

การทำทีมฟุตบอลคือการลงทุน โค้ชหลิ่ม กำลังหาทางดิ้นรนกับเรื่องนี้ เงินก้อนแรก ที่โค้ชหลิ่มจะต้องหามา มียอดรวม 3 หมื่นบาท เป็นค่าสมัครเข้าแข่งขันอเมเจอร์ลีก ทางออกที่เขาคิด คือ ขอรับบริจาคจากเพื่อน และนักฟุตบอลในทีม


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend