ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2564

เสื้อแดงแห่ให้กำลังใจ "ยิ่งลักษณ์" ตำรวจ 3 กองร้อยคุมเข้ม!

1.98K 182

คนเสื้อแดง และสมาชิกพรรคเพื่อไทย แห่ให้กำลังใจ "ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" แถลงปิดคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าว นครบาลระดมกำลังตำรวจ 3 กองร้อยคุมเข้ม พร้อมอำนวยการจราจรหน้าศาล

เมื่อเวลา 08.15 น. วันที่ 1 สิงหาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศบริเวณด้านหน้าศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ศูนย์ราชการฯ ถนนแจ้งวัฒนะ ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้มีประชาชน และสมาชิกพรรคเพื่อไทย ประมาณ 1000 คน ได้เดินทางมาให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่จะแถลงปิดคดีด้วยวาจาในคดีปล่อยปละละเลยให้มีการทุจริตโครงการรับจำนำข้าว

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. กล่าวถึงการดูแลรักษาความปลอดภัยบริเวณรอบศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ที่มีมวลชนมาให้กำลังใจ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่จะแถลงปิดคดีด้วยวาจาในคดีทุจริตจำนำข้าวในวันนี้ว่า ขณะนี้สถานการณ์โดยรวมยังเป็นไปด้วยความเรียยร้อย โดยทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้ใช้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลความปลอดภัยจากกองบังคับการตำรวจนครบาล2 ตำรวจควบคุมฝูงชน และตำรวจหญิงกองร้อยน้ำหวาน จำนวน 438 นาย โดยจะดูแลความเรียบร้อยโดยรอบ ทั้งนี้จะเป็นการอำนวยความสะดวกด้านจราจร และดูแลความเรียบร้อย โดยจะไม่มีการขัดขวางกลุ่มผู้ที่มาให้กำลังใจ

ขณะเดียวกันจากการข่าว พบว่า หลังจากที่กลุ่มมวลชนมาให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ก็จะเดินทางกลับ โดยไม่มีการพักค้างคืน เนื่องจากในวันที่ 2 สิงหาคม จะมีการพิพากษาคดีสลายการชุมนุมกลุ่มพันธมิตร ที่มีนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นหนึ่งในจำเลย พร้อมกันนี้ ยังขอความร่วมมือให้กลุ่มที่มาให้กำลังใจ ปฏิบัติตามกฏระเบียบของศาล และไม่ก่อความวุ่นวายที่อาจจะเข้าข่ายเป็นการละเมิดอำนาจศาล

ด้านนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันที่สำคัญอย่ามากที่จะได้รู้ว่าเรื่องราวคดีดังกล่าวเป็นอย่างไร สำหรับขบวนการพิพากษาเป็นเรื่องของศาล อำนาจของศาลไม่มีใครก้าวล่วงได้ สำหรับวันนี้ก็มีประชาชนมาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก และทุกคนก็อยู่ในความสงบเรียบร้อย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย ชาลินี ถิระศุภะ, รชานนท์ อินทรักษา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend