ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"วัฒนา" ขู่เอาคืนคนแจ้งความจับขัดคำสั่งคสช.

1.98K 170
วัฒนา ขู่เอาคืนคนแจ้งความจับขัดคำสั่งคสช.

"วัฒนา" ขู่เอาคืนคนแจ้งความจับขัดคำสั่งคสช.ลั่นหลังเลือกตั้งไม่ปล่อยไว้ยันไม่ได้ทำผิดแสดงความเห็นไม่ได้เคลื่อนไหวทางการเมือง ยันพรุ่งนี้ให้กำลังใจปู

31 ก.ค.60 ที่ศาลทหารกรุงเทพ นายวัฒนา เมืองสุข อดีตรมว.พาณิชย์ เดินทางมาพร้อมทนายความภายหลังศาลทหารนัดสอบคำให้การในคดีความผิดฝ่าฝืนเงื่อนไข การปล่อยตัวตามประกาศ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ฉบับที่ 39/2560 จากกรณีโพสต์ข้อความไม่รับร่างรัฐธรรมนูญเมื่อปี 2559 โดยให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าไปภายในศาลทหารว่า วันนี้ศาลนัดมาสอบคำให้การ ตนก็จะปฏิเสธคำสั่งฟ้อง เพราะมั่นใจว่าไม่ได้ทำอะไรผิด เพราะเป็นการแสดงความคิดเห็นทางการเมือง ไม่ได้แสดงความเคลื่อนไหวทางการเมือง หากคสช.มองว่าการแสดงความคิดเห็นเป็นการเคลื่อนไหวทางการเมืองทุกคนก็ต้องถูกจับกันหมด นอกจากนี้ตนยังมีคดีอื่น ๆ อีก

ล่าสุดก็จะแจ้งความกันตน ที่โพสต์ให้กำลังใจ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในคดีจำนำข้าว ผิดมาตรา 116 อยากฝากไปถึงพล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า ถ้าคิดจะใช้คนบางประเภทมาเป็นใหญ่ ตัวเองก็จะเอาตัวไม่รอด และจะเป็นภาระด้วย ขอให้ระวัง เวลาบ้านเมืองปกติ รักกันแน่นอน แต่หลังเลือกตั้งตนไม่ปล่อยไว้แน่นอน ขอให้จำไว้ ส่วนที่คสช. มองว่า การโพสต์ ให้กำลังใจ นางสาวยิ่งลักษณ์ เป็นการปลุกระดมนั้น ความผิดตามมาตรา 116 คือการชักชวนคนไปทำความผิดกฎหมายแผ่นดิน หรือลบล้างรัฐบาล แต่กรณีตนชวนคนไปให้กำลังใจนางสาวยิ่งลักษณ์ ถามว่าผิดตรงไหน

"หากกรณีของตนผิด ตอนสงกรานต์ ปีใหม่ ไปรดน้ำ ไปไหว้ พล.อ.เปรม ตินสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ ก็ต้องจับให้หมด แต่นี่เขาเรียกว่าเป็นการให้กำลังใจ เป็นการปฏิบัติตามประเพณี พ.ร.บ. การชุมนุมสาธารณะ ได้ยกเว้นไว้ ไม่ต้องไปขออนุญาต เพราะเป็นเรื่องประเพณี และในวันพรุ่งนี้ (1 ส.ค.) ผมจะเดินทางไปให้กำลังใน นางสาวยิ่งลักษณ์ ที่จะไปแถลงปิดคดี โครงการรับจำนำข้าว ใครที่อยากจะออกหมายจับตนให้ไปจับที่ศาล ขอให้กล้า ๆ หน่อย และหากดำเนินคดีกับผมให้ทำเอง ไม่ให้ไปใช้ลูกน้อง บางครั้งผมจะเอาคืน เห็นมียศเป็นร้อยตรี ร้อยโท ผมก็สงสาร ขออย่าหลบหลังเด็ก มันไม่ใช้หลักการการเป็นผู้นำ"นายวัฒนา กล่าว

นายวัฒนา ยังได้ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น ต่อกรณี การขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ และรัฐบาล และคสช. เพื่อนำไปสู่การเลือกตั้ง โดยระบุบว่าตนไม่ยอมรับ องค์กรที่เกิดจากการรัฐประหาร ทั้งนี้การปฏิรูปต้องการความมีส่วนร่วม รวมถึงการปรองดอง ไม่ใช้ไปคิดองทำเอง เพราะไม่สามารถแก้ปัญหาความขัดแย้งได้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend