ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

สธ. เผยระดับน้ำลดลงต่อเนื่อง รพ.สกลนครเปิดบริการตามปกติ ห้องฉุกเฉินเปิดบริการ 24 ชั่วโมง

2.18K 133
สธ. เผยระดับน้ำลดลงต่อเนื่อง รพ.สกลนครเปิดบริการตามปกติ ห้องฉุกเฉินเปิดบริการ 24 ชั่วโมง

กระทรวงสาธารณสุข เผยโรงพยาบาลสกลนคร เปิดให้บริการตามปกติ หลังน้ำลดต่อเนื่อง พร้อมจัดหน่วยแพทย์ให้บริการชั่วคราวประชาชนที่ศาลากลางจังหวัดสกลนคร

นายแพทย์โสภณ เมฆธน ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้ 29 ก.ค. 2560 ได้รับรายงานจากผู้อำนวยการโรงพยาบาลสกลนครว่า ปริมาณน้ำบริเวณโดยรอบของโรงพยาบาลได้ลดลงอย่างต่อเนื่องไม่เข้าในตัวอาคาร โรงพยาบาลยังเปิดบริการตามปกติ ทุกแผนก โดยเฉพาะห้องฉุกเฉิน ให้บริการ 24 ชั่วโมง ประชาชนสามารถเข้ารับบริการได้ พร้อมประสานงานกับทหารและตำรวจ อำนวยความสะดวก ในการรับ-ส่งผู้ป่วย หรือญาติที่เดินทางมาที่โรงพยาบาล และยังได้จัดหน่วยแพทย์ให้บริการประชาชนชั่วคราวที่ศาลากลางจังหวัดสกลนคร

นอกจากนี้ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ได้ส่งทีมวิศวกรฉุกเฉิน เข้าไปดูแลระบบไฟฟ้า ประปา ระบบสื่อสาร อุปกรณ์ทางการแพทย์ ซึ่งเป็นหัวใจหลักของโรงพยาบาลและได้เตรียมน้ำมันสำรองสำหรับภาวะฉุกเฉินอย่างพอเพียงนอกจากนี้ยังมีโรงพยาบาลจิตเวชนครพนมราชนครินทร์และศูนย์สุขภาพจิตที่ 8 ร่วมให้การบริการดูแลประชาชนที่มีความเครียด ตลอด 24 ชั่วโมง และยังได้เตรียมแผน การเคลื่อนย้ายผู้ป่วยไปยังโรงพยาบาลใกล้เคียง กรณีโรงพยาบาลเปิดบริการไม่ได้ คือ จ.อุดรธานี จ.ขอนแก่น จ.มุกดาหาร จ.นครพนม

พร้อมกำชับให้โรงพยาบาลในจังหวัดเสี่ยงอุทกภัยติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดเตรียมแผนป้องกันน้ำท่วมสถานบริการและแผนการจัดบริการผู้ป่วย ทั้งนี้ส่วนกลางพร้อมให้การสนับสนุนตลอดเวลา ประชาชนเจ็บป่วยฉุกเฉินโทร 1669 ฟรี ตลอด 24 ชั่วโมง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend