ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

อดีต ส.ว. ปราจีนบุรี ย้ำ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องคดีอุ้มซ้อม เมื่อเดือนมีนาคม ในจังหวัดปราจีนบุรี

19.63K 27
อดีต ส.ว. ปราจีนบุรี ย้ำ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องคดีอุ้มซ้อม เมื่อเดือนมีนาคม ในจังหวัดปราจีนบุรี

อดีตสมาชิกวุฒิสภาจังหวัดปราจีนบุรี นายสุรเดช จิรัฐิติเจริญ ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์การอุ้มซ้อม กรรโชกทรัพย์ หลังนายสมปอง สารมูล และ นางศิริณา น้ำค้าง สองสามีภรรยาร้องเรียนต่อสื่อมวลชน และ เข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่สถานีตำรวจภูธรกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2560 ว่า ถูกกลุ่มผู้แอบอ้างเป็นตำรวจและทหารกว่า 10 คน บุกเข้ามาภายในบ้านพัก และพาตัวขึ้นรถขับวนในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี พร้อมเรียกทรัพย์เป็นค่าไถ่ตัวจำนวนหนึ่ง และมีหลักฐานสำคัญคือกล้องวงจรปิดที่จับภาพคนร้ายเอาไว้ได้ทั้งหมด

โดยจากการให้สัมภาษณ์ในรายการ คมชัดลึก สถานีโทรทัศน์เนชั่นทีวี ช่อง 22 เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2560 นายสมปอง และนางศิริณา กล่าวพาดพิงไปยังกลุ่มลูกจ้าง รวมถึงอดีตสมาชิกวุฒิสภา จังหวัดปราจีนบุรี นายสุรเดช จิรัฐิติเจริญ ฐานะผู้รับเหมาที่อยู่ระหว่างการสร้างเขื่อนกักเก็บน้ำบริเวณหลังบ้านว่า อาจเป็นสาเหตุของการอุ้มกรรโชกทรัพย์ แต่ภายหลังพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรกบินทร์บุรีควบคุมตัวผู้ต้องหาไว้ได้จำนวนหนึ่ง หลังสอบสวนพบว่าลูกจ้างและนายสุรเดช จิรัฐิติเจริญ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีความแต่อย่างใด

นายสมปองและนางศิริณา และนายเอกรัฐ ตะเคียนนุช ผู้ดำเนินรายการ จึงได้จัดรายการแก้ไขเนื้อหา เพื่อยืนยันว่านายสุรเดช จิรัฐิติเจริญ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ผ่านทางรายการคมชัดลึก สถานีโทรทัศน์เนชั่นทีวีช่อง 22 ออกอากาศเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2560 เวลา 19.30น. โดยนายสุรเดช ระบุว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการอุ้มซ้อม พร้อมย้ำว่าตลอดเวลาที่ผ่านมาทำธุรกิจก่อสร้างในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี เป็นนักการเมืองท้องถิ่น และก้าวขึ้นสู่การเป็นนักการเมืองระดับชาติในฐานะสมาชิกวุฒิสภา จังหวัดปราจีนบุรี ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต และไม่เคยมีความขัดแย้งกับกลุ่มใดในจังหวัดปราจีนบุรีมาก่อน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend